TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chrysler công bố thu hồi 680 nghìn xe

08-06-2010 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

Chrysler công bố thu hồi 680 nghìn xe

Chrysler cho biết cho đến nay chưa phát hiện tai nạn hay thương tật nào liên quan đến cả 2 lỗi xe trong các dòng xe đã thu hồi.

Hãng xe Chrysler trong ngày thứ Hai xác nhận thông tin hãng đang tự nguyện thu hồi khoảng 683 nghìn xe ô tô Jeep Wranglers và xe minivan trên toàn thế giới do sự cố chân gas và cửa xe.

Hãng xe công bố đợt thu hồi này bao gồm 364.732 xe Jeep Wrangler được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2010.

Chrysler cũng thông báo thu hồi 318.974 xe thuộc dòng Chrysler Town & Country và Dodge Grand Caravan bởi những vấn đề liên quan đến cửa xe có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Chrysler đã thông báo với Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) về đợt thu hồi này và cho biết cho đến nay chưa phát hiện tai nạn hay thương tật nào liên quan đến cả 2 lỗi xe trên.

NHTSA đã mở một cuộc điều tra nhằm vào chân ga của hãng xe Chrysler từ hôm 29/4, sau khi nhận được 5 khiếu nại. Hiện cơ quan này cũng đang điều tra nguy cơ thảm lót sàn gây kẹt chân ga ở hai mẫu xe của Ford.

Tuần trước, Chrysler cũng công bố đang thu hồi khoảng 34.700 xe nhãn hiệu Dodge Caliber và Jeep Compass trên toàn thế giới bởi nghi vấn liên quan đến chân gas.

Hệ thống phân phối của Chrysler và Lancia tại châu Âu sẽ bị cắt giảm khoảng 350 đại lý và thương hiệu Chrysler sẽ biến mất khỏi các showroom trên toàn lục địa này. Đây là một phần trong chương trình tổ chức lại hoạt động phân phối của tập đoàn Fiat.

Gần 1.200 đại lý Chrysler và Lancia tại châu Âu đã được thông báo rằng hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào ngày 31/5/2011 để tập đoàn mẹ Fiat tổ chức một mạng lưới bán hàng duy nhất ở châu Âu cho cả hai thương hiệu.

Từ năm sau, xe Chrysler sẽ được tiêu thụ trên khắp thị trường châu Âu dưới thương hiệu Lancia, trừ tại Anh và Ireland, nơi Lancia không bán xe.

Lancia là thương hiệu “gần cao cấp” của tập đoàn Fiat, chủ yếu tiêu thụ xe trên thị trường nội địa Italia. Năm ngoái, Lancia bán được 121.000 xe tại châu Âu, trong đó 102.000 chiếc tại Italia.

Hiện tại, Lancia có 595 đại lý với 785 showroom trên khắp châu Âu. Thương hiệu này ngừng bán xe tại Anh và Ireland từ năm 1991.

Chrysler hiện có 556 đại lý, với khoảng 750 showroom tại châu Âu. Các đại lý của Chrysler thường bán luôn cả xe Dodge và Jeep. Năm ngoái, doanh số của Chrysler tại châu Âu chỉ đạt 11.500 chiếc.

Mai Tú
Theo Dân Trí/WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên