TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ mưu vụ đánh bom Bangkok trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ

15-09-2015 - 07:29 AM | Tài chính quốc tế

Chủ mưu vụ đánh bom Bangkok trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ
Hiện trường vụ đánh bom Bangkok tối 17-8. Ảnh: AP

Abudusataer Abudureheman (bí danh Ishan), chủ mưu vụ đánh bom đền Erawan (thủ đô Bangkok - Thái Lan) tối 17-8, đã bỏ trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Thái Lan hôm 14-9 cho biết Ishan (được cho là 27 tuổi, đến từ khu tự trị Tân Cương – Trung Quốc) hiện đang ở TP Istanbul. Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri, Ishan rời thủ đô Dhaka – Bangladesh ngày 30-8, sau đó quá cảnh Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi dừng chân tại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Hắn bắt chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways tới New Delhi, rồi tới Abu Dhabi và kết thúc hành trình ở Istanbul ngày 31-8” – ông Thavornsiri trả lời phóng viên AP.

Thông tin mới được công bố này đã củng cố giả thuyết những kẻ đứng sau 2 vụ đánh bom Bangkok tối 17-8 và 18-8 đến từ khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc - nơi vốn có đông thành viên sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trong 12 nghi can bị cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy nã được cho là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng trong ngày 14-9, chính phủ Malaysia thông báo họ đã bắt giam 1 người Pakistan và 2 người Malaysia do liên quan tới các vụ đánh bom kể trên. Tổng Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar của Malaysia cho biết 1 trong 2 công dân nước này là phụ nữ. Trong số 20 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ đánh bom có 5 thành viên thuộc về một gia đình người Malaysia.

Bangkok đã nhận được thông báo của Kuala Lumpur nhưng bước đầu chỉ biết rằng 3 nghi can nằm trong một đường dây buôn người còn họ có liên quan đến 2 vụ đánh bom hay không thì phải chờ xác nhận.

Theo P.Nghĩa (Theo BBC, AP)

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên