TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Blackrock: 400 công ty năng lượng “khó sống” với giá dầu thấp

28-01-2016 - 16:44 PM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Blackrock: 400 công ty năng lượng “khó sống” với giá dầu thấp
Chủ tịch BlackRock - ÔngLaurence D. Fink

Ông Laurence D. Fink – chủ tịch của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới BlackRock Inc. cho rằng, sẽ có khoảng 400 công ty năng lượng có thể phải đóng cửa bởi giá dầu thấp khiến họ không đủ khả năng trả nợ.

Ngày 28/1, trong bài thuyết trình trước Hội đồng Đầu tư Hưu trí bang New Jersey tại Trenton, ông Fink cho rằng giá các nguyên liệu carbon sẽ rẻ hơn trong thời gian dài. Ông đã không đưa ra dự báo cho giá dầu cũng như chỉ mặt đặt tên các công ty có khả năng sụp đổ bởi giá nhiên liệu thấp.

Trong năm nay, dầu thô đã giảm khoảng 15% do những biến động của thị trường toàn cầu cùng với đó là những lo ngại về sản lượng dầu tăng mạnh của Iran sau khi nước này được gỡ bỏ các lệnh cấm vận và các kho dự trữ dầu tràn đầy của Mỹ.

Theo số liệu của Bloomberg, các nhà thăm dò dầu mỏ độc lập của Mỹ được dự báo đã thiệt hại khoảng 14 tỷ USD trong năm 2015 sau khi giá dầu giảm mạnh.

Ông Fink nhận định rằng giá dầu thô sụt giảm sẽ ảnh hưởng tới các công ty năng lượng nhưng 4 tỷ người tiêu dùng lại đang được hưởng lợi.

Vị chủ tịch này cho rằng ông lo ngại về tương lai của Liên minh Châu Âu (EU) khi tổ chức này bị chia rẽ bởi vấn đề nhập cư và sự rút lui của Vương quốc Anh khỏi tổ chức này.

Ông cho biết Trung Quốc đang lo sợ về tương lai khi những người giàu có nhất quốc gia này đang tìm cách rút vốn khỏi thị trường trong nước. Ông cũng dự báo nền kinh tế Nhật Bản sẽ tăng trưởng 1-1,5% trong năm 2016.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên