TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch ECB: Nhóm nền kinh tế mới nổi đã vượt khủng hoảng rất ấn tượng

31-05-2010 - 08:23 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch ECB: Nhóm nền kinh tế mới nổi đã vượt khủng hoảng rất ấn tượng

Ông khẳng định khủng hoảng đã khiến người ta nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của nhóm nền kinh tế này và nhu cầu hội nhập vào thế giới.

Ông Jean- Claude Trichet, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, cho rằng nhóm nền kinh tế các nước đang nổi đã vượt qua khủng hoảng toàn cầu tốt hơn so với các nền kinh tế phát triển.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Trichet nói: “Nhóm nền kinh tế đang nổi chịu ảnh hưởng nặng nề, thế nhưng cả nhóm vẫn là nguồn tăng trưởng quan trọng của kinh tế thế giới. Vì thế không ngạc nhiên nếu khẳng định khủng hoảng đã khiến người ta nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của nhóm nền kinh tế này và nhu cầu hội nhập vào thế giới.”

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trong tháng trước đưa ra dự báo, nhóm nền kinh tế đang nổi, trong đó có Braxin và Nga, sẽ có thể tăng trưởng 6,3% trong năm nay, cao gấp 3 lần so với tốc độ tăng trưởng của nhóm nền kinh tế phát triển.

Trong tháng 5/2010, lãnh đạo hàng đầu các nền kinh tế châu Âu đã cam kết về gói gần 1 nghìn tỷ USD để ngăn khủng hoảng nợ châu Âu.

Ông Trichet cho rằng cộng đồng quốc tế đã coi G20 như diễn đàn hợp tác kinh tế quốc tế.

Các nền kinh tế thuộc nhóm G20 đóng góp tới 85% GDP toàn cầu. Thành viên bao gồm Achentina, Úc, Braxin, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonexia, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Mêhicô, Nga, Arập Saudi, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

IMF vào ngày 21/04/2010 dự báo kinh tế thế giới có thể tăng trưởng 4,2% trong năm 2010 sau khi tăng trưởng âm 0,6% vào năm 2009.

My Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên