TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FED bảo vệ sự độc lập của Ngân hàng Trung ương

04-02-2010 - 07:23 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED bảo vệ sự độc lập của Ngân hàng Trung ương

Trong bài tuyên thệ nhậm chức, ông kêu gọi tiếp tục củng cố sự độc lập của Ngân hàng Trung ương, kêu gọi cải tổ các tổ chức tà chính để khủng hoảng không bao giờ tái diễn.

Chủ tịch FED, ông Ben Bernanke đã chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ Hai trong ngày thứ Tư.

Trong bài tuyên thệ nhậm chức, ông kêu gọi tiếp tục củng cố sự độc lập của ngân hàng Trung ương, kêu gọi cải tổ các tổ chức tà chính để khủng hoảng không bao giờ tái diễn.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu chấp thuận ông Bernanke tiếp tục giữ vị trí chủ tịch FED thêm một nhiệm kỳ 4 năm.

Tỷ lệ phiếu thuận/chống trong Thượng viện dành cho nhiệm kỳ tiếp theo của ông Bernanke là 70-30.

Trong bài phát biểu của mình, ông Bernanke cho rằng Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục làm việc với Quốc hội và một số cơ quan khác để cải tổ hệ thống tài chính, ngăn khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tái diễn.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Quốc hội để đưa ra khung điều tiết ngành tài chính hiệu quả và toàn diện. Chúng tôi sẽ tiến hành mọi biện pháp để đảm bảo kinh tế không chịu tàn phá bởi sự sụp đổ của ngành tài chính thêm một lần nữa.”

Ông Bernanke phản bác những đề xuất về thay đổi có thể làm yếu đi sự độc lập của Ngân hàng Trung ương: “FED đã được cấp quyền về luật pháp và chính trị để có sự độc lập và tự quyết riêng. Xét đến quyền lợi của công chúng và sự phát triển kinh tế tài chính, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ sự độc lập.”

Đối với những lời chỉ trích về sự bí mật của FED, ông Bernanke tuyên bố FED hiện đã là một trong những Ngân hàng Trung ương minh bạch nhất thế giới và sẽ cố gắng để trở nên minh bạch hơn.”

Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên