TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FED bi quan hơn về triển vọng thị trường việc làm

14-07-2009 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED bi quan hơn về triển vọng thị trường việc làm

Chủ tịch FED nhận định tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn tăng cao ngay cả khi suy thoái kinh tế dịu bớt.

Chủ tịch FED dự báo suy thoái kinh tế Mỹ sẽ chấm dứt trong năm nay, nhiều chuyên gia kinh tế thậm chí còn dự báo kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 3/2009.

Dù vậy tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn ở mức cao, dự báo này của ông bi quan hơn so với những dự báo trước đây.

Bà Christina Romer, chủ tịch hội đồng tư vấn kinh tế cho Tổng thống Obama, cho rằng thật khó để tính toán được bao nhiêu việc làm mới đã được tạo ra bất chấp Tổng thống Obama tuyên bố kế hoạch của ông có thể cứu được hoặc tạo ra 3,5 triệu việc làm cho người Mỹ.

Trong phỏng vấn mới nhất, bà nói: “Sẽ khó có thể nói chính xác bởi thiếu nền tảng căn bản. Bạn không thể biết được trên thực tế nền kinh tế đã ra sao nếu không có kế hoạch kích thích kinh tế đó.”

Báo cáo mới nhất từ Hội đồng của Tổng thống cho thấy số lượng việc làm trong lĩnh vực y tế và môi trường đang tăng nhanh hơn so với tốc độ tăng trưởng việc làm của cả kinh tế Mỹ nói chung.

Báo cáo này cũng dự báo về triển vọng sắp tới của thị trường việc làm, theo đó, số lượng việc làm mới trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất sẽ cải thiện nhờ kế hoạch đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 787 tỷ USD do chính phủ Mỹ thông qua vào tháng 2/2009.

Báo cáo cũng nhận định thị trường việc làm Mỹ sẽ chứng kiến thay đổi lớn, yếu tố chính thúc đẩy kinh tế phát triển sẽ chuyển từ lĩnh vực dịch vụ tài chính sang nhiều lĩnh vực mới.

Theo CNBC

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên