TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FED cũng mất tiền khi TTCK Mỹ giảm điểm trong năm 2008

29-07-2009 - 08:05 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED cũng mất tiền khi TTCK Mỹ giảm điểm trong năm 2008

Theo thông tin mới nhất từ FED, giá trị niên kim và một số tài sản khác của ông Bernanke giảm khoảng 29%.

Ông Bernanke và gia đình sở hữu 852 nghìn cho đến 1,9 triệu USD tài sản tài chính trong năm 2008. Con số này trong năm 2007 là 1,2 triệu USD cho đến 2,5 triệu USD.

Cơ quan Office of Government Ethics yêu cầu quan chức công bố biên độ giá trị tài sản nắm giữ.

Hai tài sản lớn nhất của ông Bernanke trong cả hai năm đều là niên kim TIAA Traditional và CREF Stock Large Cap Blend. Cả hai niên kim đều được định giá từ 500 nghìn USD đến 1 triệu USD trong năm 2007. Giá trị quỹ chứng khoán CREF giảm xuống mức từ 250 nghìn cho đến 500 nghìn trong năm 2008.

Khoản đầu tư khác được dành cho trái phiếu với lợi tức cao tại BlackRock với giá trị từ 15 nghìn USD cho đến 50 nghìn USD.

Các quỹ này được điều hành bởi Merrill Lynch. Merrill Lynch sáp nhập với BlackRock. Quỹ được đổi tên năm 2007. Quỹ này không phải chịu quy định cấm chủ tịch FED và những thành viên thuộc ban điều hành hàng đầu của FED sở hữu cổ phiếu tại các tổ chức liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính.

Ngân hàng Trung ương năm 2008 đã thuê Black Rock để quản lý hàng tỷ USD tài sản do ngân hàng này nắm giữ khi thâu tóm ngân hàng BearStearns và việc cứu Tập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG.

Ông Bernanke năm nay 55 tuổi. Ông đã tiếp bước ông Alan Greenspan để trở thành chủ tịch FED vào năm 2006, ông nhận mức lương 191.300 USD trong năm 2008.

Là cựu giáo sư kinh tế tại đại học Princeton, ông Bernanke nhận tiền từ 50 nghìn USD cho đến 100 nghìn USD cho một cuốn sách do ông viết.

Cuốn sách thứ hai của ông mang lại cho ông số tiền từ 50 nghìn USD cho đến 100 nghìn USD. Thu nhập từ viết sách là nguồn thu nhập lớn thứ hai ngoài lương của ông Bernanke.

Annuities tạm dịch là Niên Kim, là một phương thức đầu tư khá phổ biến, đặc biệt trong giới hưu trí, hay những người đã quá mệt mỏi với những biến động của thị trường chứng khoán, mà không muốn khoanh tay nhìn số tiền của mình nhúc nhích một cách chậm chạp trong tài khoản ngân hàng. Khi mua annuities, nhà đầu tư sẽ chuyển cho công ty tài chính hay công ty bảo hiểm một số tiền, công ty sẽ dùng tiền đầu tư làm ăn, và sẽ trả dần dần, hay trả toàn bộ tiền vốn cùng với lợi nhuận sau một thời hạn nào đó.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên