TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FED:”Kế hoạch của ông Obama có thể không có tác động lâu dài”

14-01-2009 - 14:34 PM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED:”Kế hoạch của ông Obama có thể không có tác động lâu dài”

Ông Ben Bernanke trong bài phát biểu mới nhất của mình còn cho rằng ngành ngân hàng Mỹ cần thêm những biện pháp ứng cứu mới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED ông Ben Bernanke hôm thứ Ba (13/1/2008) nhận xét gói cứu trợ của ông Ôbama sẽ có thể cứu nền kinh tế. Ông này cũng cho biết thêm sự trợ giúp của các tổ chức tài chính rất cần thiết cho nền kinh tế phục hồi một cách bền vững.

 

Trong buổi phát biểu tại London, ông Bernanke không bình luận cụ thể về kế hoạch 800 tỉ USD của ông Obama. Ông này chỉ cho biết kế hoạch trên kích thích đáng kể đến nền kinh tế nhưng sẽ không có tác dụng lâu dài trừ khi nó đi kèm theo các biện pháp mạnh hơn để tiếp tục ổn định và thúc đẩy kinh tế.

 

Ông Bernanke cho rằng sẽ có thêm nhiều ngân hàng và các công ty tài chính cần được bổ sung vốn từ chính phủ cũng như bảo đảm cho các món nợ của họ.

 

Chủ tịch FED cũng cho biết để thực hiện mục tiêu ban đầu của kế hoạch giải cứu (giải quyết vấn đề về tài sản của các công ty) có thể sẽ cần thêm bất kỳ một số khoản đầu tư vào các ngân hàng.

 

FED đã đưa ra nhiều biện pháp kích thích nền kinh tế phát triển như giảm lãi suất xuống gần mức 0% và bơm thêm 1.000 tỉ USD vào thị trường thông qua các phương tiện cho vay. Điều này ảnh hưởng lớn đến bảng cân đối tài chính của FED.

 

Ông Bernanke nhấn mạnh đến sự cần thiết phải hợp tác giữa các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới. Ông này tuyên bố những gì FED, quốc hội và các quốc gia khác làm trong tình hình khủng hoảng kinh tế sẽ quyết định đến tốc độ khôi phục của nền kinh tế, tuy nhiên thời gian và tầm ảnh hưởng của sự phục hồi là không chắc chắn.

 

Thành Long

Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên