TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter "gây sốc" khi tuyên bố từ chức

03-06-2015 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter "gây sốc" khi tuyên bố từ chức
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. (Nguồn: AP)

Ông Blatter từ chức giữa lúc FIFA đang đối mặt với một loạt bê bối, trong đó có vụ 14 quan chức hàng đầu FIFA bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.

Xuất hiện trong cuộc họp báo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tại Zurich, Thụy Sĩ, chiều 2/6, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức và triệu tập hội nghị bất thường để tìm người thay vị trí của mình.

Ông Blatter trở thành Chủ tịch FIFA từ năm 1998 và ông này từ chức chỉ 4 ngày sau khi vừa tái đắc cử vị trí cao nhất của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp. Ông Blatter nói: "Tôi sẽ triệu tập hội nghị bất thường để tìm người thay tôi ở vị trí chủ tịch. Tôi sẽ không giữ chức này nữa. Tôi giờ đây không chịu sức ép bầu cử nào nữa và tôi sẽ ở một vị trí để tập trung vào những cải cách sâu rộng. Nhiều năm qua chúng ta đã kêu gọi cải cách song tất cả những điều đó là chưa đủ."

Ông Blatter từ chức giữa lúc FIFA đang đối mặt với một loạt bê bối, trong đó có vụ 14 quan chức hàng đầu FIFA bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng và một vụ điều tra riêng rẽ khác từ Thụy Sỹ liên quan đến những khuất tất xung quanh việc tổ chức này trao quyền đăng cai World Cup 2018 cho Nga và World Cup 2022 cho Qatar.

Bình luận về việc vị Chủ tịch 79 tuổi này từ chức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu Michel Platini, một trong những ứng cử viên có khả năng thay thế thế ông Blatter, nói: "Đó là một quyết định khó khăn, một quyết định dũng cảm và một quyết định đúng đắn"./.

PV

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên