TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch SEC loại bỏ khả năng khủng bố, tin tặc gây ra “ngày thứ Năm kinh hoàng”

12-05-2010 - 06:54 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch SEC loại bỏ khả năng khủng bố, tin tặc gây ra “ngày thứ Năm kinh hoàng”

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ cho rằng việc thiết lập một hệ thống mạnh hơn để làm chậm lại các giao dịch trong thời kỳ thị trường biến động cao sẽ phát huy tác dụng.

Bà Mary Schapiro, chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ, tuyên bố cơ quan này cần thêm thời gian để có thể tìm ra nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm sâu trong tuần trước.

Bà cho biết hiện vẫn chưa thể chỉ ra nguyên nhân chính xác của việc chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 1 nghìn điểm trong chưa đầy nửa giờ.

Trong phiên điều trần về nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm, bà nói: “Chúng tôi sẽ hành động nhanh thế nhưng hiện chưa thể đưa ra bất kỳ một thời hạn nào.”

Bà cho biết một số nguyên nhân đã bị loại bỏ. Cơ quan này không hề tìm thấy dấu hiệu tin tặc hay khủng bố. Ngoài ra cũng không có dấu hiệu cho thấy đã có hành vi chủ ý đằng sau sự giảm điểm của thị trường.

Bà Schapiro cho rằng việc thiết lập một hệ thống mạnh hơn để làm chậm lại các giao dịch trong thời kỳ thị trường biến động cao sẽ phát huy tác dụng.

Sáu sàn giao dịch lớn của Mỹ trong ngày thứ Hai đã chấp thuận về nguyên tắc thống nhất hệ thống ngắt giao dịch khi thị trường biến động mạnh. Phần lớn trong số 50 sàn của Mỹ tự điều tiết và có cơ thế hãm hoặc ngắt giao dịch riêng.

Bà Schapiro thừa nhận việc thị trường giảm điểm sâu đã khiến niềm tin vào các thị trường tài chính đi xuống mạnh.

Việc thị trường giảm điểm sâu trong tuần trước cho thấy sự phức tạp và đa dạng của thị trường chứng khoán, ngoài ra nó cũng cho thấy tầm quan trọng của giao dịch quyền chọn, loại giao dịch cho phép nhà đầu tư thực hiện với kỳ vọng về giá của một hay một nhóm cổ phiếu nhất định.

Thủy Hương
Theo Dân Trí/CNNMoney,WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên