TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuẩn bị có một General Motors mới thay cho công ty đã phá sản

03-07-2009 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Chuẩn bị có một General Motors mới thay cho công ty đã phá sản

Một General Motors mới có thể hoàn thành quá trình tái cơ cấu sau phá sản vào tuần sau nếu toà án liên bang chấp nhận kế hoạch cải tổ của hãng.

Thẩm phán Robert Gerber đã ngừng mọi hoạt động sau khi hãng xe cho biết họ sẽ điều chỉnh một số điểm trong kế hoạch để làm giảm sự phản đối của các bên. GM đã đệ trinh lên Uỷ ban chứng khoán Mỹ một bản kế hoạch mới vào thứ Năm.

 

Quá trình tái cơ cấu của General Motors sẽ là một mốc lớn trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Obama trong việc cải tổ ngành ô tô. Chrysler, hãng xe đối thủ của General Motors, đã hoàn thành quá trình tái cơ cấu sau phá sản thông qua một chu trình tương tự.

 

Chrysler đã trở lại trong vai trò một công ty mới sau 41 ngày nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 Luật phá sản Mỹ. GM nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 01/06.

 

Chính phủ Mỹ và Canada sẽ sở hữu 72% cổ phần của GM mới, số cổ phần còn lại thuộc quản lý của công đoàn ô tô và các trái chủ hiện tại.

 

Những tài sản không ai muốn nắm giữ như các nhà máy đã ngừng hoạt động và một số bất động sản sẽ vẫn GM quản lý, GM có thể sau này sẽ bán. GM đang tìm kiếm một nhà đầu tư châu Âu đầu tư vào hoạt động của công ty.

 

GM đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để có thể hoàn thành các thủ tục đối với toà án nhanh hơn Chrysler.

 

Cũng giống trường hợp của Chrysler, GM và chính phủ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ tái cơ cấu.

 

Đại diện của GM trong phát biểu với toà án thể hiện sự lo ngại về khả năng mất thị phần nếu không hoàn thành nhanh quá trình tái cơ cấu.

 

Theo FT

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên