TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Âu Á cùng giảm điểm, yên Nhật thấp nhất 7 năm

20-11-2014 - 17:34 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Âu Á cùng giảm điểm, yên Nhật thấp nhất 7 năm

Một loạt báo cáo tiêu cực về chỉ số PMI tạm tính đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư.

Chứng khoán châu Âu và châu Á cùng giảm điểm sau khi các chỉ số đo lường hoạt động sản xuất ở Trung Quốc, Đức và Pháp đồng loạt sụt giảm. Đồng USD tăng giá, lên mức cao nhất trong hơn 7 năm so với đồng yên.

Kết thúc phiên hôm nay (20/11), chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,5% trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất 0,6%. 

Hầu hết trong số 19 nhóm chính của chỉ số Stoxx 600 đều giảm điểm, dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu khai khoáng. Trong khi đó hầu hết các cổ phiếu trên TTCK Trung Quốc giảm điểm sau báo cáo PMI. 

Báo cáo mới được công bố cho thấy chỉ số PMI tạm tính của Trung Quốc và Đức đã giảm xuống mức 50 điểm trong tháng 11 (50 là ranh giới giữa trạng thái mở rộng và co hẹp của hoạt động sản xuất). Riêng Trung Quốc, chỉ số PMI tháng 11 đã chạm mức thấp nhất 6 tháng. Chỉ số PMI tạm tính của Pháp cũng thấp hơn so với dự báo. 

Đồng yên Nhật giảm 0,9%, xuống còn 118,98 yên đổi 1 USD. So với euro, đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2008, xuống còn 149,14 yên đổi 1 euro. 

Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm phiên thứ 4 liên tiếp và liên kết giữa hai sàn Hồng Kông – Thượng Hải tiếp tục gây thất vọng. Nhà đầu tư đại lục đã sử dụng chưa đến 2% trong tổng số hạn ngạch 10,5 tỷ nhân dân tệ mỗi ngày.


Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên