TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ

18-01-2016 - 10:57 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ

Phiên sáng nay (18/1), Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,4%, hướng đến mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 9/2012.

Các thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu tuần mới với sắc đỏ bao trùm. TTCK các nước giảm điểm cùng đồng nội tệ do những lo ngại mới nổi lên về giá dầu. Nhu cầu về tài sản an toàn tăng cao, hỗ trợ các loại trái phiếu Chính phủ và giá vàng.

Phiên sáng nay (18/1), Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,4%, hướng đến mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 9/2012.

Chứng khoán Nhật Bản cận kề với “thị trường con gấu” trong khi chứng khoán Trung Quốc ở trong thế giằng co. Chỉ số Topix giảm 1,9%, Nikkei 225 mất 1,8%. Chỉ số Shanghai Composite giằng co và chỉ giảm nhẹ trong khi Hang Seng giảm 1,6%. Chỉ số Kospi giảm 0,4%.

Giá dầu giảm mạnh sau khi Iran tuyên bố kế hoạch ồ ạt bơm dầu ra thị trường và ngân hàng Nomura dự báo giá dầu có thể rơi xuống mức 25 USD/thùng. Phiên sáng nay dầu thô biển Bắc giao dịch trên thị trường châu Á có lúc rơi xuống mức 27,67 USD/thùng trước khi quay trở lại mức 28,58 USD.

Đồng nhân dân tệ giao dịch ở Hồng Kông tăng khá mạnh sau khi Trung Quốc đẩy mạnh nỗ lực hỗ trợ đồng nội tệ. Ringgit của Malaysia cũng giảm giá khá mạnh do có mối liên hệ mật thiết với giá dầu.

“Những nỗi lo về Trung Quốc, Fed và tốc độ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục khiến thị trường biến động mạnh và giảm điểm trong ngắn hạn”, Shane Oliver – chuyên gia đến từ quỹ AMP Capital Investors nhận định.

Ngày mai Trung Quốc sẽ công bố số liệu GDP quý IV/2015 và một số chuyên gia phân tích dự báo rằng cơn bán tháo trên TTCK Trung Quốc còn trở nên tồi tệ hơn sau khi số liệu được công bố. Nếu Trung Quốc trượt mục tiêu tăng trưởng 7% (dù đây là điều đúng như dự báo), nhà đầu tư lại có thêm lý do để bán ra.

Ngoài số liệu GDP, trong tuần này Trung Quốc còn công bố một loạt số liệu khác như sản lượng công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên