TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á đang giảm mạnh

24-10-2008 - 12:28 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á đang giảm mạnh

Nỗi sợ suy thoái tiếp tục khiến thị trường chứng khoán thế giới phiên giao dịch trong sáng ngày thứ Sáu giảm điểm.

Cựu chủ tịch FED, ông Alan Greenspan gọi biến động gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu như một cơn sóng thần đến chỉ đến một lần trong một thế kỷ.

Trong khi đó, nỗi sợ suy thoái tiếp tục khiến thị trường chứng khoán thế giới phiên giao dịch trong sáng ngày thứ Sáu tiếp tục giảm điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật đến giảm hơn 7% và giảm xuống dưới mức 7.000 điểm, mức thấp nhất trong gần 5,5 năm do những thông tin lợi nhuận của Sony giảm hơn một nửa so với dự đoán.

Đồng yen mạnh lên đã gây thiệt hại đáng kể đối với các nhà xuất khẩu của Nhật do lợi nhuận tại nước ngoài giảm xuống và sức cạnh tranh của hàng hóa Nhật giảm.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng giảm 7% do nhà đầu tư đồng loạt bán ra cổ phiếu xuất khẩu trong tình hình kinh tế toàn cầu đang suy thoái. Bất chấp lợi nhuận khả quan của Samsung, nhà đầu tư vẫn quyết định bán ra do lo sợ tình hình ảm đạm trong những ngày kế tiếp.

Chứng khoán Hong Kong cũng giảm hơn 5%, mở rộng mức giảm trong 4 ngày liên tiếp do áp lực lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn suy thoái.

Chỉ số Straits Times của Singapore cũng mất điểm hơn 4,5% do lợi nhuận của Sony giảm một nửa. Bên cạnh đó, cổ phiếu của một số tập đoàn lớn cũng mất giá mạnh

Chỉ số Shanghai Composite hiện cũng giảm 0,68%, dẫn đầu là cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu bất động sản, nhưng thị trường giảm điểm nhẹ hơn so với Hong Kong.

Bản tin được cập nhật tính đến 12h trưa nay.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên