TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á giảm mạnh

16-10-2008 - 11:52 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á giảm mạnh

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm ngay khi mở cửa giao dịch trong sáng nay.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, các chỉ số tại châu Á đều đồng loạt giảm điểm: thị trường Nhật giảm 10%, thị trường Hàn Quốc giảm 7% do lo ngại suy thoái toàn cầu đã xóa đi sự lạc quan trên thị trường tín dụng và khiến thị trường chứng khoán Phố Wall mất điểm.

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã mất điểm mạnh nhất kể từ năm 1987 do những tin tức không lạc quan về nên kinh tế.

Tỷ giá đồng USD/yen đã giảm xuống dưới 100 yen, trong khi giá trái phiếu lại tăng do nhà đầu tư tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hơn. Giá hàng hóa cũng đi xuống, điển hình là giá dầu thô chạm mức thấp nhất trong 13 tháng vì lo ngại suy thoái sẽ giảm nhu cầu dầu.

Chỉ số Nikkei 225 giảm hơn 10% trong sáng nay. Đồng USD trượt giá so với đồng yen đã đẩy xuất khẩu – một trong những lĩnh vực chủ chốt của Nhật vào tình thế khó.

Các mã cổ phiếu tại Seoul cũng giảm hơn 7% do những lo ngại về kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, dẫn đầu trong danh sách giảm là cổ phiếu của các nhà xuất khẩu và cổ phiếu ngân hàng. Trong khi đó, giới phân tích cũng cảnh báo thị trường chỉ mới ở bước đầu của nỗi sợ suy thoái.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng giảm hơn 7% khi kết thúc giao dịch sáng nay do lo ngại ngày càng lan rộng về việc kinh tế suy thoái sẽ đẩy mạnh việc bán ra trên thị trường.

Chỉ số Straits Times của Singapore cũng giảm hơn 6% do các cổ phiếu blue chip đều bị mất giá.

Chỉ số Shanghai Composite giảm gần 4%. Nhiều chuyên gia phân tích tin rằng chính quyền Trung Quốc muốn ngăn chặn chỉ số này rơi xuống dưới mức 2.000 điểm. Cuối tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã thông báo kế hoạch giải cứu thị trường tài chính thông qua việc sử dụng quỹ công để mua của cổ phiếu của các ngân hàng.

Bản tinh được cập nhật tính đến 12h trưa nay.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên