TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á giảm vì khối ngân hàng

28-04-2009 - 16:35 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á giảm vì khối ngân hàng

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi có thông tin các nhà chức trách Mỹ nhận định Bank of America và Citigroup sẽ cần tăng thêm vốn.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán tiếp tục lo sợ khả năng kinh tế toàn cầu sẽ chìm sâu hơn vào suy thoái do dịch cúm lợn bùng phát dù phản ứng của nhà đầu tư có giới hạn do ảnh hưởng toàn diện chưa chắc chắn.
 

Ngày càng có nhiều quốc gia thông báo phát hiện dịch cúm, những nước như Australia và Hàn Quốc đang kiểm nghiệm virus. Tổ chức Y tế thế giới tăng mức độ cảnh báo chưa từng thấy trong 40 năm về mức độ nguy hiểm của dịch cúm lần này. Tuy nhiên, đến hiện tại, những ca tử vong vẫn chưa lan ra ngoài Mexico, nơi dịch bùng phát kheiens 149 người thiệt mạng.

Cổ phiếu của các hãng dược tăng điểm do dự đoán nhu cầu vac xin sẽ tăng trong khi cổ phiếu hàng không tiếp tục giảm về dự đoán du lịch trên thế giới sẽ giảm mạnh.

Vào cuối giờ giao dịch chiều nay tại thị trường Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Bình Dương giảm 2,1% xuống còn 87,32 điểm. Dự đoán về thời điểm tệ nhất của khủng hoảng tín dụng đã qua giúp chỉ số MSCI hồi phục 24% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm vào ngày 9/3.

Nhà đầu tư đang tìm cách giảm mức độ nắm giữ những tài tiền tệ và hàng hóa mang lại rủi ro lớn. Đồng đô la Australia và đô la New Zealand chạm mức thấp nhất trong một tháng so với đồng yên Nhật. USD cũng mất giá với với đồng yên và đồng euro trong khi giá dầu thô đã giảm xuống dưới mức 50 USD/thùng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 2,7% xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần một tháng. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng giảm gần 3%, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu ngân hàng.

Thị trường Australia đóng cửa giảm 0,6% do ngân hàng số một nước này công bố nợ xấu khiến cổ phiếu của khối ngân hàng đi xuống.

Tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng đảo chiều sau khi tăng vào đầu phiên, giảm 1,9% . Chỉ số Straits Times của Singapore hạ 0.6%. Chỉ số Thượng Hải của Trung Quốc giảm 0,2% do lợi nhuận của những tập đoàn lớn như PetroChina và Ping An giảm.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên