TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á lao đao vì châu Âu

05-02-2013 - 17:52 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á lao đao vì châu Âu

TTCK châu Á giảm điểm và tuột khỏi mốc cao nhất trong 18 tháng trước những nỗi lo mới về khủng hoảng nợ ở châu Âu.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,3%. Trung bình cứ 1 mã tăng điểm thì có tới 4 mã giảm điểm. 

Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,9% sau khi có phiên hôm qua đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4/2010. Khối lượng giao dịch cao hơn tới 65% so với mức trung bình trong 30 ngày. 

Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 0,8%. Chỉ số Straits Times của TTCK Đài Loan giảm 0,5% trong khi chỉ số Shanghai Composite giảm 0,2%. 

Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm 2,3% với khối lượng giao dịch cao hơn 56% so với mức trung bình 30 ngày. TTCK Hồng Kông sẽ đóng cửa trong 3 ngày tới để nghỉ tết âm lịch và TTCK Trung Quốc đóng cửa trong 1 tuần. 

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia giảm 0,5%. Thị trường này tiếp tục lao dốc sau khi NHTW Australia công bố giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3% đồng thời để ngỏ khả năng sẽ thực hiện nới lỏng tiền tệ xa hơn nữa. 

Ngày hôm nay, châu Âu đã trở thành tâm điểm của thị trường chứng khoán thế giới với những bất ổn về chính trị. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đứng trước lời kêu gọi từ chức trong khi ông cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi thu hẹp  khoảng cách với các đối thủ trong cuộc chạy đua trước bầu cử. 

Minh Anh 

huongnt

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên