TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á rớt mạnh

01-09-2015 - 11:31 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á rớt mạnh

Cơn bán tháo mạnh của kể từ năm 2012 đã “càn quét” châu Á trong suốt tháng 8 vừa qua vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm sau khi chỉ số PMI chính thức cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng. Đồng yên Nhật tăng giá cùng với vàng, trong khi giá dầu tăng khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (1/8), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,4%, ghi nhận phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp sau khi giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2012 trong tháng trước.

Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm 2,5%. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm 1,6%. Đồng yên tăng giá 0,4% và vàng có ngày tăng giá thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó chỉ số Shanghai Composite giảm 2,1% với nỗi lo ngại ngày càng tăng lên rằng các biện pháp can thiệp nhằm đẩy tăng TTCK của Chính phủ Trung Quốc đang thất bại. Báo cáo vừa được công bố sáng nay cho thấy hoạt động sản xuất của nước này đã suy giảm trong tháng 8.

Cơ quan giám sát TTCK Trung Quốc vừa phát đi thông báo sẽ khuyến khích các công ty niêm yết đẩy mạnh hoạt động M&A, mua lại cổ phiếu quỹ và trả cổ tức cao hơn nhằm thu hút nhà đầu tư. Theo Wu Kan, chuyên gia đến từ công ty bảo hiểm nhân thọ JK, chỉ số sản xuất cho thấy kinh tế Trung Quốc vẫn đang trong quá trình tìm ra đáy mới và do đó thị trường sẽ không thể sớm hồi phục.

Vừa trải qua thời kỳ các thị trường biến động mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, giờ đây các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các số liệu để tìm kiếm những dấu hiệu thể hiện ảnh hưởng của Trung Quốc đối với kinh tế thế giới. Ấn Độ, châu Âu và Mỹ sẽ sớm công bố số liệu PMI trong ngày hôm nay, cùng với đó là cập nhật số liệu chỉ số giá tiêu dùng ở Thái Lan và Indonesia. Hôm nay NHTW Australia cũng xem xét lại chính sách lãi suất.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên