TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á rung chuyển theo Phố Wall

10-10-2008 - 11:46 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á rung chuyển theo Phố Wall

Hầu hết các chỉ số chứng khoán tại châu Á trong sáng nay đồng loạt giảm mạnh vì lo sợ nguy cơ suy thoái toàn cầu.

Thị trường chứng khoán châu Á trong sáng nay đang rơi vào tình cảnh giống như năm 1997. Thị trường Nhật giảm 10%, thị trường Hong Kong và Hàn Quốc giảm 7% do vì lo sợ nguy cơ suy thoái trên toàn cầu.

Khối lượng bán ra tăng ồ ạt khiến chứng khoán châu Á sáng nay có phiên giao dịch sóng gió. Bên cạnh đó, liên tiếp nhiều thông tin không tích cực được công bố như kinh tế Singapore có nguy cơ rơi vào suy thoái, tin về vụ phá sản trong làng tài chính Nhật Bản.

Thị trường châu Á trong sáng nay đã đi theo vết xe đổ của Phố Wall trong phiên giao dịch đêm hôm trước do việc các ngân hàng trung ương trên thế giới cắt giảm lãi suất không đủ sức làm tan băng trên thị trường tín dụng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Giá trái phiếu chính phủ có kỳ hạn đã tăng sau sự sụt giảm nhanh chóng của thị trường chứng khoán do nhà đầu tư buộc phải tìm đến kênh đầu tư an toàn hơn.

Chỉ số Nikkei 225 đã giảm hơn 966 điểm, tương đương hơn 10% xuống còn 8191,48 điểm do đồng yen tăng giá kỷ lục so với đồng euro cùng với việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm mạnh, dẫn đầu trong danh sách giảm là cổ phiếu tài chính. Hệ thống ngân hàng Hàn Quốc đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn khi phải tăng vốn hàng loạt.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng mất hơn 7%, giảm 1.191,77 điểm, lần đầu tiên trong 3 năm giảm xuống dưới mức 15.000 điểm.

Chỉ số Straits Times của Singapore giảm hơn 7% do cổ phiếu của khối ngân hàng đi xuống do GDP của nước ngày đang bị co lại.

Cổ phiếu của khối tài chính cũng khiến chứng khoán Trung Quốc giảm giảm hơn 4%. Chỉ số Shanghai đã rơi xuống mức thấp nhất trong 22 tháng trong sáng ngày hôm nay khi đứng ở mức 1.802 điểm.

Bản tin được cập nhật tính đến 12h trưa nay(ngày 10/10).

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên