TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh

26-04-2010 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh

Chứng khoán châu Á kết thúc phiên giao dịch đầu tuần trong sắc xanh sau khi Hy Lạp yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp và những dữ liệu của Mỹ cho thấy kinh tế đang hồi phục.

Hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á tăng điểm giúp chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng mạnh nhất trong gần 6 tuần. Điều này là nhờ cổ phiếu của Toyota và Canon tăng mạnh trước dự báo lợi nhuận tăng khi kinh tế hồi phục.

Hãng xe lớn nhất thế giới, Toyota tăng 3,4% tại thị trường Tokyo sau khi có thông tin dự báo doanh nghiệp này có lãi thay vì dự báo lỗ. Cổ phiếu của Canon, nhà sản xuất máy ảnh có 79% doanh thu từ nước ngoài tăng 3,5% nhờ đồng USD tăng giá sau khi doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng nhanh hơn ước tính.

Thị trường chứng khoán Nhật tăng hơn 2% trong khi thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa ở mức cao trong 22 tháng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 2,3% vào trong phiên giao dịch đầu tuần, phá vỡ ngưỡng kháng cự trung bình trong 25 ngày nhờ lo ngại từ Hy Lạp giảm bớt và kết quả kinh doanh khả quan.

Mức tăng điểm ngày hôm nay cũng đánh dấu mức tăng ngày lớn nhất kể từ cuối tháng Hai của chỉ số Nikkei.

Kết thúc giao dịch hôm nay, chỉ số Nikkei 225 tăng 251,33 điểm lên mức 11.165,79 điểm trong khi chỉ số Topix tăng 1,9% lên 996,71 điểm.

Chi số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,87% lên mức 1.752,20 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ giữa tháng 6 năm 2008.

Thị trường Hong Kong cũng kết thúc phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 1,6%. Chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm 0,5%. Chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,6%.


Quỳnh Khanh
Theo CNBC, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên