TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9

28-02-2013 - 17:17 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9

Hưởng ứng nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là động thái đề cử Chủ tịch ADB làm Thống đốc NHTW của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm.

TTCK châu Á tăng điểm với chỉ số cơ bản của khu vực hướng tới phiên tăng điểm mạnh nhất trong 5 tháng gần đây. Thị trường tăng điểm sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề cử ông Haruhiko Kuroda cho vị trí Thống đốc NHTW và các dữ liệu về kinh tế Mỹ củng cố niềm tin vào sự phục hồi của kinh tế thế giới.
 
Phiên hôm nay (28/2), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng thêm 1,4%, lên 135,12 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ ngày 14/9/2012.
 
Chỉ số Nikkei 225 2,7%. Chỉ số Kospi tăng 1,1% trong khi  chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite Index tăng lần lượt 2% và 2,3%.
 
Với các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc đang có bước tiến triển tốt và nỗ lực kích thích nền kinh tế của ông Abe, thị trường châu Á đã có 4 tháng tăng điểm liên tiếp và đây là chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 9/2009.
 
Hôm nay, ông Abe vừa chính thức đề cử Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á Haruhiko Kuroda vào vị trí Thống đốc NHTW Nhật Bản. Động thái này được nhìn nhận là bước tiến lớn cho chính sách nới lỏng tiền tệ của Nhật Bản. Đón nhận các thông tin tích cực, chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật Bản đã tăng điểm 7 tháng liên tiếp (chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1/2006). 

Minh Anh


huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên