TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ Ngân hàng Nhật Bản

22-01-2009 - 17:26 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ Ngân hàng Nhật Bản

Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào chiều hôm nay sau khi Ngân hàng Nhật Bản cho biết sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt tín dụng trong thời suy thoái.

Cổ phiếu của khối tài chính tăng mạnh sau khi cổ phiếu ngân hàng ở Phố Wall hồi phục vào đêm giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế toàn cầu vẫn còn ảm đạm, nhà đầu tư vẫn tìm đến những kênh đầu tư an toàn như đồng yen Nhật hoặc trái phiếu kho bạc Mỹ.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý 4 năm ngoái giảm xuống 6,8%, mức thấp nhất trong 7 năm. Hoạt động thương mại châu Á chững lại trong những tháng gần đây khi một số báo cáo cho thấy xuất khẩu của Nhật trong tháng 12 giảm kỷ lục, kinh tế Hàn Quốc trong quý 4 năm ngoái chững lại.

USD và đồng euro tiếp tục trượt giá so với đồng yen. Giá dầu thô vẫn ổn định sau khi tăng hơn 6% trong ngày giao dịch trước. Giá dầu thô giao tương lai hiện đang được giao dịch trên 43 USD/thùng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 150,1 điểm, tương đương tăng 1,9% lên mức 8.051,74 điểm sau khi giảm 1,9% vào đầu phiên do Ngân hàng Nhật Bản thông báo sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,1%, dẫn đầu là khối ngân hàng và nhờ cổ phiếu của Kia Motors sau khi hãng này thông báo lợi nhuận cao hơn dự tính. Tuy nhiên, GDP ảm đạm và kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp vẫn chưa được công bố khiến nhà đầu tư vẫn thận trọng.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,8% do nhà đầu tư ngừng bán ra cổ phiếu của khối tài chính. Cổ phiếu của HSBC tăng 4,8% sau 8 ngày sụt giảm.

Chỉ số Straits Times của Singapoer tăng gần 1,6% nhờ được hậu thuẫn từ mức tăng điểm ở Phố Wall vào đêm qua. Tuy nhiên, mức tăng giới hạn do nhà đầu tư chờ đợi thông báo ngân sách của Singapore.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng tăng điểm gần 1% sau khi GDP của Trung Quốc trong quý 4 năm ngoái được công bố.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên