TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng vọt

22-01-2016 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng vọt

Phiên hôm nay chứng khoán toàn cầu nói chung và châu Á nói riêng được tiếp sức bởi triển vọng tăng kích thích của các NHTW.

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh với chỉ số cơ bản của khu vực có phiên tăng tốt nhất kể từ tháng 9. Giống như giá dầu và chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư lạc quan rằng các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu và châu Á sẽ tăng cường các biện pháp kích thích trong thời gian tới.

Kết thúc phiên hôm nay (22/1), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 3,7%, lên 118,68 điểm, hướng tới phiên tăng điểm mạnh thứ hai kể từ năm 2009 sau khi vừa chạm đáy thấp nhất 3,5 năm trong phiên hôm qua.

Thị trường Nhật Bản tăng điểm mạnh nhất trong 4 tháng, với các nhà đầu tư mạnh tay mua vào để kịp thực hiện các hợp đồng bán khống. Chỉ số Topix tăng 5,6%, mạnh nhất kể từ ngày 9/9/2015 dù tháng 1 vẫn là tháng tồi tệ nhất của chỉ số này kể từ tháng 10/2008. Chỉ số Nikkei 225 cũng tăng tới 5,9%.

Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 2,1%, mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Được thúc đẩy bởi đà tăng của các cổ phiếu năng lượng và những tín hiệu sẽ quyết tâm giải quyết tình trạng dư thừa trong các ngành công nghiệp, chứng khoán Trung Quốc tăng điểm tốt với chỉ số Shanghai Composite tăng 1,3%.

Phiên hôm nay chứng khoán toàn cầu được tiếp sức bởi triển vọng tăng kích thích của các NHTW. ECB nói rằng sẽ bổ sung biện pháp mới sớm nhất là vào tháng 3, trong khi Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều cho biết Chính phủ nước này sẵn sàng tung biện pháp can thiệp để giảm độ biến động của thị trường. Trong khi đó tờ Nikkei đưa tin NHTW Nhật Bản đang xem xét tung ra những chính sách mới để đạt được mục tiêu về lạm phát.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên