TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng vọt sau kế hoạch cải cách của Trung Quốc

18-11-2013 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng vọt sau kế hoạch cải cách của Trung Quốc

Các đồng tiền châu Á cũng có một phiên khởi sắc.

TTCK châu Á tăng điểm ngày thứ ba liên tiếp sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch cải cách rộng nhất kể từ ít nhất là những năm 1990. Đồng rupee của Ấn Độ hướng tới phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng. 

Phiên hôm nay (18/11), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1%.  Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 2,7%, chỉ số gồm các cổ phiếu của những công ty đại lục niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông tăng 5,3% - cao nhất kể từ tháng 12/2011 trong khi chỉ số Shanghai Composite Index tăng 2,4%. 

Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản tăng 0,2%, chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 0,3% trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia giảm 0,3% với các cổ phiếu ngân hàng giảm điểm. 

Trên thị trường Đông Nam Á, chỉ số SET của TTCK Thái Lan tăng 0,3% kể cả sau khi số liệu cho thấy trong quý trước nền kinh tế đã tăng trưởng yếu hơn dự báo. Chỉ số Jakarta Composite Index của TTCK Indonesia và chỉ số Sensex của TTCK Ấn Độ tăng lần lượt 1,4% và 1,7%. Các TTCK Đài Loan, Việt Nam và Philippines cũng tăng điểm. 

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc phát đi tín hiệu sẽ tập trung hơn vào các vấn đề tài khóa bằng cách cho phép các chính quyền địa phương bán nợ và các quan chức địa phương sẽ được xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, trong đó có mức độ nợ. 

Các ngành vốn được điều hành bởi nhà nước cũng được phép nhận nhiều hơn dòng vốn đầu tư tư nhân. Quyền về đất đai của người nông dân cũng được mở rộng. 

Các đồng tiền châu Á cũng có một phiên khởi sắc với đồng rupee tăng mạnh nhất trong 1 tháng. Đồng won của Hàn Quốc tăng 0,5%, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ 23/10. Đồng ringgit tăng 0,5% và đã tăng 3 phiên liên tiếp. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên