TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm

22-07-2009 - 15:40 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm

Thị trường chứng khoán châu Á trong ngày hôm nay tiếp tục tăng tăng sau khi thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng thứ 7 liên tiếp vào đêm qua.

Thông tin tích cực về lợi nhuận quý 2 của các doanh nghiệp giúp các thị trường chính trong khu vực tăng điểm.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất kể từ tháng 1 khi tăng thêm 0,2% lên 106,84 điểm. Chỉ số này tăng 8,9% trong 7 ngày và tăng 5,1% kể mức thấp nhất trong 5 năm vào ngày 9/3. Có lúc, chỉ số này tăng 0,6% trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,7% trong khi chỉ số Topix tăng 0,6%. Tuy nhiên mức tăng này bị giới hạn do những doanh nghiệp xuất khẩu như Sony bị ảnh hưởng do đồng yen tăng giá so với đồng USD.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 5 điểm và đóng cửa ở mức 1494,04 điểm phần nào nhờ cổ phiếu của Hãng thép Posco khi hãng này thông báo sản lượng thép tăng hơn 6% trong năm nay.

Chỉ số CSI của Trung Quốc tăng 2,6%, tăng mạnh châu Á trong này hôm nay và chạm mức cao nhất trong 13 tháng nhờ cổ phiếu của những hãng năng lượng mặt trời tăng điểm trước thông tin chính phủ nước này có kế hoạch hỗ trợ cho các dự án mới đầu tư vào năng lượng mặt trời.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 1,3% do lượng bán ra mạnh vào cuối phiên trong khi chỉ số Straits Times của Singapore cũng hạ 0.3%.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg, CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên