TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á vẫn đang thẳng tiến

14-10-2008 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á vẫn đang thẳng tiến

Chứng khoán châu Á tiếp tục bứt phá trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, dẫn đầu là chỉ số Nikkei 225 của Nhật với mức tăng hơn 13%.

Chứng khoán châu Á tiếp tục bứt phá trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, dẫn đầu là chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật sau khi chính phủ Mỹ và châu Âu đồng ý mua lại cổ phần tại các ngân hàng.

Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định bơm 250 tỷ USD vào các ngân hàng Mỹ nhằm củng cố lòng tin trên thị trường tài chính đã giúp chỉ số Nikkei tăng hơn 13%. Bộ Tài chính Mỹ dự định chi tiết có thể bơm 125 tỷ USD vào 9 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ nhằm giúp các ngân hàng tăng cường cho vay với các ngân hàng khác, nhằm giảm bớt bất ổn trên thị trường thế giới.

Ngoài việc giải cứu các ngân hàng, FED, ECB, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng cho biết sẽ cho các ngân hàng thương mại vay tiền khi cần thiết.

Thị trường chứng khoán Nhật vẫn tăng mạnh điểm mạnh trong buổi sáng ngày hôm nay khi chỉ số Nikkei 225 tăng mạnh  nhất trong 18 năm. Nguyên nhân do chính phủ các nước trên thế giới có kế hoạch hỗ trợ các ngân hàng nhằm khôi phục lòng tin rằng ngành tài chính toàn cầu sẽ tránh được sụp đổ.

Chỉ số Nikkei 225 hiện đang tăng 1.114,31 điểm, tương đương 13,2% do chính phủ Mỹ công bố vắn tắt bước đầu của kế hoạch giải cứu thị trường tài chính là sẽ đầu tư vào 9 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ.

Chứng khoán Trung Quốc cũng có phiên tăng điểm ngày thứ hai, dẫn đầu là cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu nguyên liệu. Chỉ số CSI 300 hiện đang tăng 1,6% lên 2.016,81 điểm.

Thị trường Hong Kong vẫn đang tăng điểm thêm 4,4%, dẫn đầu là cổ phiếu tài chính nhờ các động thái hỗ trợ thị trường tài chính trên trên toàn cầu của chính phủ các nước trên thế giới. Cổ phiếu năng lượng cũng đi lên nhờ giá dầu thô tăng trở lại.

Chỉ số Hang Seng kết thúc giao dịch buổi sáng tăng thêm 715,67 điểm lên mức 17.027,83 điểm.

Bản tin được cập nhật tính đến 12h trưa nay.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg, CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên