TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất kể từ tháng 1

29-03-2015 - 20:27 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ có tuần tệ nhất kể từ tháng 1

​Chứng khoán Mỹ đã kết thúc tuần tệ nhất kể từ tháng 1. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 vẫn đang hướng tới quý tăng điểm thứ 9 liên tiếp.

Kết thúc tuần qua, tổng cộng chỉ số S&P 500 giảm 2,2%, đóng cửa ở mức 2.061,02 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2,3%. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 2,7%, mạnh nhất kể từ tháng 10.

Trong đó, tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm trong tuần với những nhóm tăng tốt nhất kể từ đầu năm đến nay chính là những nhóm giảm mạnh nhất. Chỉ số này chỉ tăng điểm duy nhất trong phiên cuối tuần. Suốt 28 ngày gần nhất, S&P 500 không có hai phiên tăng điểm liên tiếp, đánh dấu chuỗi dài nhất kể từ năm 1994.

Với mức tăng 0,1% trong năm 2015, S&P 500 là một trong những chỉ số có diễn biến tệ nhất trong các thị trường chứng khoán phát triển trên thế giới.

Nhà đầu tư đang đánh giá các dữ liệu về tăng trưởng kinh tế để dự đoán thời điểm Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ 2006. Cuối tuần qua, Chủ tịch Fed Janet Yellen nói trong một cuộc hội thảo ở San Francisco rằng bà kỳ vọng Fed sẽ từ từ nâng lãi suất trong năm nay.

“Các NHTW trên toàn thế giới vẫn cung cấp cho chúng ta những lực đẩy lớn nhất”, Heinz-Gerd Sonnenschein – chiến lược gia đến từ ngân hàng Deutsche Postbank (Đức) – nhân định. “Mọi người đều chờ đợi điều gì sẽ xảy ra khi Fed hành động. Các dữ liệu về kinh tế Mỹ đang yếu hơn kỳ vọng”.

Số liệu được công bố trong tuần cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng 2, trong khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,2% trong 3 tháng cuối năm 2014.

Giới phân tích dự báo kinh tế Mỹ khó có thể duy trì tốc độ tăng trưởng trong quý hiện tại, sau khi một mùa đông khắc nghiệt và đồng USD mạnh hơn dẫn đến những số liệu đáng thất vọng về chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Cùng lúc đó, lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 được dự báo sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Thu Hương

Thu Hương

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên