TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ đi ngang chờ số liệu

06-03-2014 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ đi ngang chờ số liệu

Nhà đầu tư đón chờ tín hiệu mới từ Ukraine và các số liệu kinh tế.

TTCK Mỹ thay đổi nhẹ sau khi chỉ số S&P 500 tăng vọt trong phiên trước đó. Nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới để đánh giá cuộc khủng hoảng ở Ukraine cũng như các số liệu về việc làm và ngành dịch vụ.

Kết thúc phiên hôm qua (5/3), chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 1 điểm, xuống còn 1.873,81 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,2%, xuống còn 16.360,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 1 tháng.  

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Paris vào hôm nay để bàn về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Lavrov cho rằng chính quyền thân phương Tây giờ đây không còn có quyền kiểm soát Crimea mà quyền đó thuộc về các nhóm tự vệ có vũ trang. Còn ông Kerry thì cảnh báo Nga đang vi phạm các quy định liên quan đến sự thống nhất của Ukraine.  

Một số chuyên gia cho rằng mặc dù các sự kiện địa chính trị có ảnh hưởng đến thị trường, đây không phải là vấn đề chủ chốt. Trong dài hạn, các vấn đề như chính sách lãi suất, phương hướng chính sách vĩ mô và tăng trưởng kinh tế vẫn khá tích cực. 

Báo cáo được Viện nghiên cứu ADP công bố cho thấy các công ty Mỹ đã tạo them 139.000 việc làm mới trong tháng 2, thấp hơn mức dự báo của các chuyên gia kinh tế. Báo cáo này cho thấy các chủ sử dụng lao động đang chờ đợi lực cầu tăng lên trước khi tuyển dụng them nhân sự.

Một báo cáo khác cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ tăng trưởng với tốc độ yếu ớt nhất trong 4 năm trong tháng 2 vừa qua. Chỉ số PMI phi sản xuất giảm từ 54 điểm xuống còn 51,6 điểm. 

Trong báo cáo Beige Book, Fed nhận định nền kinh tế của hầu hết các khu vực đã tăng trưởng trong tháng 2 bất chấp thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và khiến người tiêu dùng không thể đi mua sắm. 8 trong số 12 bang được ngiên cứu có tốc độ tăng trưởng ở mức khiêm tốn đến vừa phải. 

5 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất (1,1%). Exxon mất 2,8% và giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones. Nhóm cổ phiếu tài chính mất 0,7%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên