TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ duy trì kỷ lục sau số liệu nhà ở

20-05-2015 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ duy trì kỷ lục sau số liệu nhà ở

Phố Wall gần như đi ngang trong phiên hôm qua, với chỉ số S&P 500 giảm nhẹ sau khi số liệu mới được công bố cho thấy số nhà được khởi công xây dựng tăng lên mức cao nhất 7 năm làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Kết thúc phiên hôm qua (19/5), chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 2.127,83 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 18.312,39 điểm, lập kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp. Chỉ số Nasdaq mất 0,2%. Tổng cộng có 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 4% so với mức trung bình 3 tháng.

“Khi có những báo cáo thể hiện sức khỏe của nền kinh tế đang tốt lên, chúng ta lại phải lo lắng về việc nâng lãi suất”, Bill Schultz – giám đốc đầu tư của quỹ McQueen, Ball & Associates – nhận định. “Thị trường quay trở lại với trò chơi đoán xem điều gì sẽ xảy ra với lãi suất và khi nào dữ liệu kinh tế đủ mạnh để Fed hành động”.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số nhà xây mới trong tháng 4 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Trong khi đó số phép xây dựng được phát hành trong thời điểm này cao hơn bất kỳ thời gian nào kể từ tháng 1/2008.

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu năng lượng. Nhóm các cổ phiếu tài chính tăng điểm ngày thứ hai liên tiếp, lên mức cao nhất kể từ năm 2015. Cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo chạm mốc cao nhất từ trước đến nay.

Với những dấu hiệu khả quan của nền kinh tế và xu hướng giảm của giá dầu, cổ phiếu của các công ty sẽ hưởng lợi từ tiêu dùng tăng điểm mạnh. Cổ phiếu McDonald’s tăng 2,7%, lên mức cao nhất trong 10 tháng.

Nhóm năng lượng giảm 1,2%, xuống mức thấp nhất 1 tháng với giá dầu thô giảm 3,7%. Cổ phiếu của Chevron giảm 1,5%, trong khi các cổ phiếu của Diamond Offshore Drilling và Transocean giảm hơn 4,9%.

Cổ phiếu Yahoo dẫn đầu đà giảm điểm của nhóm công nghệ. Cổ phiếu này giảm tới 7,6% sau khi có tin Sở thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đang xem xét điều chỉnh luật và theo đó Yahoo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thoái vốn khỏi Alibaba. Cổ phiếu của Alibaba tăng 1,3%.

Cổ phiếu của Wal-Mart giảm 4,4% (mạnh nhất trong 3 năm), xuống mức thấp nhất 6 tháng. Nguyên nhân là do doanh thu quý I tăng trưởng chậm hơn dự báo và các biến động tiền tệ ăn vào lợi nhuận của hãng.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên