TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau phát biểu của Mario Draghi

08-02-2013 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau phát biểu của Mario Draghi

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, năng lượng và tài chính giảm mạnh nhất.

Sau 2 phiên chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng điểm, phố Wall có 1 phiên giảm điểm bởi lợi nhuận của các công ty gây thất vọng và các nhà hoạch định chính sách châu Âu cảnh báo đồng euro tăng giá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đà phục hồi của khu vực. 

Kết thúc phiên hôm qua (7/2), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.509,39 điểm và đang hướng tới tới tuần giảm điểm đầu tiên trong năm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 13.944,05 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu, cao hơn 5,6% so với mức trung bình 3 tháng.  

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, năng lượng và tài chính giảm mạnh nhất. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index gồm 30 công ty nhạy cảm nhất với diễn biến của nền kinh tế giảm 0,6%. Tất cả 11 cổ phiếu trong chỉ số  S&P Supercomposite Homebuilding Index đều giảm và chỉ số này giảm 1,2%. 

TTCK toàn cầu giảm điểm sau khi Chủ tịch NHTW châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo đà tăng của đồng euro có thể ảnh hưởng đến lạm phát và cản trở quá trình phục hồi của nền kinh tế eurozone. 

Phát biểu trong 1 cuộc họp báo được tổ chức tại Frankfurt, ông Draghi cho rằng mặc dù không phải là mục tiêu chính sách, tỷ giá rất quan trọng đối với tăng trưởng và ổn định giá cả. ECB tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,75%. 

Kể từ khi ông Draghi cam kết sẽ làm bất cứ điều gì để có thể cứu đồng euro, đồng tiền này đã tăng tổng cộng 11% và liên tục đạt các mức cao kỷ lục. 

Minh Anh

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên