TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau số liệu sản xuất

02-04-2013 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau số liệu sản xuất

Thị trường giảm điểm sau khi một báo cáo cho thấy trong tháng 3 hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trưởng thấp hơn dự báo với sản xuất chậm lại và số đơn đặt hàng sụt giảm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất mốc cao kỷ lục. Thị trường giảm điểm sau khi một báo cáo cho thấy trong tháng 3 hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trưởng thấp hơn dự báo với sản xuất chậm lại và số đơn đặt hàng sụt giảm.

Kết thúc phiên hôm qua (1/4), chỉ số S&P 500 giảm 0,5%, xuống còn 1.562,17 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 0,1%, xuống còn 14.572,85 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 18% so với mức trung bình 3 tháng và là mức thấp thứ 2 kể từ đầu năm đến nay. 

Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 1% và là nhóm giảm điểm mạnh nhất. Cổ phiếu của Boise giảm 6% (mạnh nhất trong chỉ số S&P 500) và cổ phiếu của Intel giảm 1,9% (mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones). 

Theo số liệu được Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố, chỉ sản xuất giảm từ mức 54,2 điểm trong tháng 2 xuống còn 51,3 điểm trong tháng 3. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số 54 điểm. 

Một báo cáo khác cho thấy chi tiêu cho xây dựng đã tăng lên trong tháng 2. Trong khi đó, báo cáo được công bố ngày 29/3 cho thấy chi tiêu tiêu dùng tháng 2 tăng mạnh nhất trong 5 tháng và niềm tin tiêu dùng cũng đột ngột tăng trong tháng 3. 

Trên thế giới, chỉ số Tankan được NHTW Nhật bản công bố cho thấy các nhà sản xuất lớn khá bi quan. Trong khi đó, xuất khẩu của Hàn Quốc và sản lượng công nghiệp của Trung Quốc thấp hơn dự báo. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên