TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước lo ngại về bất ổn chính trị ở châu Âu

24-04-2012 - 06:57 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước lo ngại về bất ổn chính trị ở châu Âu

Chính phủ Hà Lan sụp đổ, đương kim Tổng thống Pháp thất bại trong vòng 1 cuộc bầu cử cùng với thông tin sản xuất ở Trung Quốc sụt giảm tháng thứ 6 liên tiếp khiến sắc đỏ bao trùm.

Chứng khoán Mỹ hòa chung với xu hướng giảm giá của chứng khoán toàn cầu khi các bất ổn chính trị ở Pháp và Hà Lan càng làm tăng thêm lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu. 

Chỉ số S&P500 đóng cửa giảm 0,8%, xuống mức 1.366,94 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 102,09 điểm, tương đương 0,8% và đóng cửa ở mức 12.927,17 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 30 điểm (tương đương 1%) xuống mức 2.970 điểm.

Cả 10 nhóm ngành của chỉ số S&P500 đều giảm điểm. Cùng đà giảm với cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu, cổ phiếu của Bank of America giảm 2,2%. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte từ chức sau khi không được các nhà lập pháp nước này thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng và tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy thất bại trong vòng 1 chiến dịch tái tranh cử khiến bất ổn chính trị ở châu Âu dâng cao. 

Trong nhóm ngành công nghiệp, cổ phiếu của  Monsanto (MON) Co.và U.S. Steel Corp. (X) giảm ít nhất 1,8% trước số liệu tiêu cực về sản xuất của Trung Quốc và châu Âu. Dữ liệu được công bố hôm qua cho thấy sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ 6 liên tiếp.  

Cổ phiếu của Wal-Mart Stores Inc. (WMT) giảm mạnh nhất (4,7%) do rò rỉ thông tin về vụ hối lộ ở Mexico. Một bài báo đăng tải trên tờ New York Times mới đây đã tiết lộ chi nhánh Mexico của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới đã dàn dựng chiến dịch hối lộ để có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, Wal-Mart đã dẹp bỏ một cuộc điều tra nội bộ những cáo buộc về tội hối lộ tại chi nhánh Mexico của công ty thay vì nới rộng cuộc điều tra này.

Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên