TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì chỉ số giá tiêu dùng

25-03-2015 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì chỉ số giá tiêu dùng

TTCK Mỹ giảm điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm ngày thứ hai liên tiếp. Nguyên nhân là do báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang có dấu hiệu nóng lên.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 0,6%, xuống còn 2.091,50 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng giảm 0,6%, xuống còn 18.011,14 điểm. Tổng cộng có khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu điện nước, y tế và tài chính.

Nhóm vận tải giảm ngày thứ hai liên tiếp với chỉ số Bloomberg U.S. Airlines Index gồm cổ phiếu của các hãng hàng không giảm 0,7%.

Các cổ phiếu điện nước giảm 1,2%. Các cổ phiếu của Bristol-Myers Squibb Co. và Biogen Inc. giảm hơn 2,3%, dẫn đầu xu hướng giảm của nhóm cổ phiếu y tế.

Trong khi đó cổ phiếu Google tăng 2,2% sau khi thông báo giám đốc tài chính của ngân hàng Morgan Stanley là Ruth Porat sẽ kế nhiệm Patrick Pichette làm CFO của hãng kể từ tháng 5 năm tới.  Cổ phiếu Netflixtăng 3,1%, mạnh nhất kể từ ngày 3/2, sau khi được ngân hàng Barclays nâng mức xếp hạng.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 2 chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ (trừ thực phẩm và nhiên liệu) tăng mạnh hơn dự báo. Theo cách tính của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ lạm phát lõi tăng 0,2% tháng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó thước đo lạm phát rộng hơn tăng 0,2%, đánh dấu tháng tăng đầu tiên trong 4 tháng vì giá nhiên liệu đã đi vào ổn định.

Một báo cáo khác cho thấy số nhà mới được mua trong tháng 2 bất ngờ tăng lên mức cao nhất 7 năm. Thị trường việc làm cải thiện giúp củng cố hoạt động của ngành này.

Tú Anh

 

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên