TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau thông tin tích cực từ châu Âu

29-06-2012 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ hồi phục sau thông tin tích cực từ châu Âu

Trong những giờ giao dịch cuối, thị trường được hỗ trợ bởi những dự đoán các nhà lãnh đạo châu Âu đã đến gần với thỏa thuận nhằm ngăn chặn sự lan rộng của khủng hoảng nợ.

Đóng cửa phiên 28/6, chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.329,04 điểm trong khi trước đó đã giảm tới 1,4%.  Chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, đóng cửa ở mức 12.602,26 điểm. Tổng cộng đã có 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.  

Các cổ phiếu tài chính trong chỉ số S&P 500 giảm 0,2% trong khi trước đó giảm 1,9%. Cổ phiếu của  JPMorgan  giảm 2,5% sau khi tờ New York Times đăng tải thông tin khoản lỗ của ngân hàng này có thể lên tới 9 tỷ USD. 

Trước đó, chứng khoán giảm điểm khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước vẫn ở gần với mức cao nhất trong năm. GDP của Mỹ cũng chỉ tăng 1,9% trong quý I, phản ánh tiêu dùng yếu ớt.

Tuy nhiên, đến cuối phiên, thị trường được hỗ trợ bởi dự đoán các nhà lãnh đạo châu Âu đã đến gần với thỏa thuận nhằm ngăn chặn sự lan rộng của khủng hoảng nợ với các kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng tại hội nghị thượng đỉnh EU kéo dài trong 2 ngày.

Trong quý này, những lo ngại cho rằng khủng hoảng nợ châu Âu đang ngày càng xấu đi và kinh tế toàn cầu suy giảm đã khiến chỉ số S&P 500 bị mất tới 5,6%. Trong đó, các cổ phiếu công nghệ và tài chính là những nhóm giảm mạnh nhất với mức giảm thấp nhất là 9,6%. 

Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên