TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau báo cáo của IMF

10-10-2012 - 07:29 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau báo cáo của IMF

Thị trường giảm điểm mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại sẽ bị thất vọng bởi kết quả kinh doanh quý III của các công ty và sau khi IMF công bố báo cáo hạ dự báo tăng trưởng của các nước.

Kết thúc phiên hôm qua (9/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1%, xuống còn 1.441,48 điểm. Trên thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 mất 0,5%. Chỉ số S&P GSCI gồm 24 loại hàng hóa tăng 1,6% với giá dầu tăng thêm 3%. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 3 điểm cơ bản trong khi đồng USD tăng giá so với 12/16 đồng tiền chủ chốt khác. Nguyên nhân là do cuộc họp tại Athens giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras không thể trấn an nhà đầu tư. 

Hôm qua cũng là ngày khởi đầu của mùa báo cáo tài chính quý III trên TTCK Mỹ với việc Alcoa – nhà sản xuất nhôm lớn nhất nước Mỹ - công bố kết quả kinh doanh. Alcoa đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu vượt ước tính của giới phân tích. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có dự báo rất bi quan về kết quả kinh doanh quý III của các công ty. Lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 được dự báo sẽ giảm 1,7% trong quý III và có quý giảm đầu tiên kể từ năm 2009.  

Cổ phiếu công nghệ giảm 1,3% và là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500. Cổ phiếu của Intel giảm 2,7% sau khi bị Sanford C. Bernstein & Co. hạ bậc tín nhiệm.  Cổ phiếu của Apple giảm 0,4% và như vậy đã giảm tổng cộng 10% so với mức đỉnh 702,10 USD được lập ngày 19/9. 

Theo dự báo của Stuart Jeffrey, chuyên gia phân tích tại Nomura Holdings Inc.,  Apple sẽ phải đối đầu với những thách thức ngày càng lớn bởi tốc độ tăng trưởng của mảng smartphone ở các thị trường phát triển đang chậm lại.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên