TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ mất điểm phiên đầu tuần

27-04-2010 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ mất điểm phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch đầu tuần không thành công do sự đi xuống của khối tài chính cùng với những lo ngại về cuộc cải cách tài chính.

Hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm khiến chỉ số Dow Jones gần như mất hết mức tăng điểm trong ngày khi nhờ một làn sóng các hoạt động M&A và lợi nhuận vượt ngoài dự đoán của Caterpillar. Kết thúc giao dịch, Dow Jones tăng chưa đầy 1 điểm, tương đương tăng 0,01% lên mức 11.205,03 điểm. Tuy nhiên, mức tăng khiêm tốn này cũng giúp chỉ số các cổ phiếu blue-chip có phiên tăng thứ sáu liên tiếp.

Diễn biến giao dịch phiên hôm qua (26/04) trên thị trường Mỹ
Dow Jones: đường màu xanh
S&P500: đường màu đỏ
Nasdaq: đường màu vàng
Trong khi đó, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đều giảm điểm với S&P 500 rời khỏi mức cao trong 19 tháng với mức giảm 0,4% xuống còn 1.212,05 điểm. Cả Dow Jones và Nasdaq tuần trước đều có tuần tăng tăng điểm thứ tám liên tiếp.

Cổ phiếu của khối tài chính giảm mạnh nhất trong ngày với mức giảm 1,7% trong những lo ngại về quy định cải tổ ngành tài chính khi Thượng viện Mỹ có những động thái tiến gần đến dự luật cải tổ.


Tuần này, thị trường Mỹ đón chờ 164 doanh nghiệp thành viên của S&P 500 công bố báo cáo kinh doanh quý 1.

Một số thông tin đáng chú ý trên thị trường tuần này:

Thứ Hai: Kết quả kinh doanh của Texas Instruments

Thứ Ba: Bắt đầu cuộc họp của FED, CEO của Goldman trả lời điều trần trước Thượng viện, kết quả kinh doanh của DuPont, Ford, 3M, US Steel, Broadcom.

Thứ Tư: Đại hội cổ đông của GE và BofA; số lượng đơn xin cầm cố tuần trước, dự trữ dầu thô, quyết định lãi suất của FED, kết quả kinh doanh của Comcast, ConocoPhillips, Corning, Sprint, Visa.

Thứ Năm: Số lượng đơn xin trợ cấp lần đầu, Kết quả kinh doanh của Exxon, P&G, Aetna, Bristol-Myers Squibb, Burger King, Kellogg, Motorola, Time Warner Cable, Viacom.

Thứ Sáu: Cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway, Đại hội cổ đông của AT&T, số liệu GDP. Kế quả kinh doanh của Chevron.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, CNBC

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên