TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng 5 tuần liên tiếp

23-11-2014 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng 5 tuần liên tiếp

S&P 500 đã có tuần tăng điểm mạnh nhất trong tháng 11.

TTCK Mỹ đã có tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp với các chỉ số cơ bản đều chạm mốc cao nhất mọi thời đại. Thị trường đón những thông tin tích cực như nền kinh tế Mỹ đang cải thiện và các NHTW từ Trung Quốc đến châu Âu đều đang bổ sung các biện pháp kích thích.

Kết thúc tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,2%, lên 2.063,50 điểm, qua đó đánh dấu tuần tăng điểm mạnh nhất trong tháng 11. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1%, lên 17.810,06 điểm. 

Trên thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 2,9% với chỉ số DAX của TTCK Đức tăng 5,2% (mạnh nhất kể từ tháng 7/2013). Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,3% trong tuần. 

Các cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu tăng điểm sau dầu thô có tuần tăng giá lần đầu tiên trong 8 tuần. Cổ phiếu Caterpillar Inc. dẫn đầu xu hướng tăng của nhóm công nghiệp sau khi Trung Quốc hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 7/2012 và Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi cam kết sẽ triển khai những biện pháp cần thiết để tăng lạm phát.


Theo Marshall Front, giám đốc đầu tư của Front Barnett Associates LLC, những thông tin lớn nhất của tuần qua là hai sự ngạc nhiên từ châu Âu và Trung Quốc. Nhà đầu tư đã lo lắng trước những số liệu tiêu cực về kinh tế châu Âu và Trung Quốc, nhưng giờ đây dòng tiền đang quay trở lại với những ngành nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế như nguyên vật liệu và công nghiệp. 

Sandy Villere, chuyên gia đến từ Villere & Co. có trụ sở tại New Orleans, nhận định mọi người tin rằng các nước sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ và đây là lực đẩy cho thị trường. 

Chứng khoán Mỹ cũng được hỗ trợ bởi lợi nhuận tốt hơn dự đoán của các doanh nghiệp. Trong số các công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý III, 79% có lợi nhuận vượt dự báo trong khi 60% có doanh thu vượt dự báo. 

Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng 2,5%, mạnh thứ hai trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 với giá dầu WTI chấm dứt đà giảm 7 tuần liên tiếp. Nhóm này đã giảm 20% so với mức đỉnh được lập hồi tháng 6 vì dầu bước vào “thị trường con gấu”.
 
Ngoài ra, các vụ mua bán sáp nhập giúp nhóm cổ phiếu y tế tăng 1,5%. Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên