TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau 5 ngày giảm liên tiếp

12-04-2012 - 08:51 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau 5 ngày giảm liên tiếp

Sự khởi đầu đáng khích lệ của Alcoa cho mùa báo cáo tài chính giúp thị trường hồi phục. Cổ phiếu các ngành ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế đang hấp dẫn nhà đầu tư tìm hàng giá rẻ.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua hồi phục mạnh sau 5 ngày giảm liên tiếp. Cổ phiếu tuy nhiên để mất đà tăng giá vào cuối phiên sau khi Fed thông báo giá năng lượng tăng cao đe dọa tăng trưởng kinh tế. Dennis Lockhart , Chủ tịch Fed Atlanta cho rằng nền kinh tế sẽ diễn biến xấu hơn nhiều trước khi ngân hàng trung ương đưa ra biện pháp kích thích tiếp theo. 

Các ngành ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế dẫn dắt thị trường tăng lên do giá của các cổ phiếu này đang ở mức rất thấp và trở nên hấp dẫn đối với  các nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu giá rẻ. Chỉ số S&P khu vực tài chính tăng 1,6%. Cổ phiếu của Bank of America có giá 8,86 USD, tăng 3,7%. 

Cổ phiếu Alcoa có giá 9,90 USD, tăng 6,3% sau khi công ty này bất ngờ báo cáo lợi nhuận quý I, giải tỏa các quan ngại về một mùa báo cáo tài chính thảm hại. 

Theo Jack Ablin, trưởng bộ phận đầu tư của Harris Private Bank đặt tại Chicago, các nhà đầu tư đang rất bi quan do đó sự khởi đầu lạc quan này là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này sẽ cho thấy cảm nhận rõ ràng về tình hình của các công ty trong tuần này, nhà đầu tư có thể giao dịch đi ngang cho đến khi có những nhận định rõ ràng. 

Trước đó, chỉ số S&P 500 lần đầu tiên kể từ tháng 12 đóng cửa ở dưới mức trung bình của 50 ngày giao dịch và hôm qua (11/4) đã cho thấy mức kháng cự cho sự phục hồi. Mức trung bình 50 ngày của chỉ số này đạt gần 1.373 điểm, sát với mức cao nhất của phiên ngày hôm qua. 

Google Inc, JPMorgan Chase & Co and Wells Fargo & Co là những công ty tiếp theo dự kiến sẽ công bố báo cáo trong tuần này. 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones hôm qua 89,46 điểm, tương đương 0,70% và đóng của ở mức 12.805,39. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 1.368,7, tăng 10,12 điểm, tương đương 0,74%. Chỉ số Nasdaq Composite đạt  3.016,46 điểm - tăng 25,24 điểm tương đương 0,84%. 

Ngày 10/4 đánh dấu mức giảm điểm lớn nhất trong 4 tháng của chỉ số S&P 500. Nhà đầu tư sẽ đánh giá liệu đây có phải là cơ hội mua vào đối với những người đã bỏ lỡ đà tăng của thị trường trong ba tháng đầu năm. 

Trong báo cáo tổng kết "Beige Book" mới nhất về kinh tế quốc gia, Fed nhận định nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng khiêm tốn trong những tháng cuối mùa đông, mặc dù giá gas tăng cao bắt đầu khiến các nhà sản xuất và người tiêu dùng lo ngại. 

Trong một động thái trấn tĩnh nỗi lo ngại về khu vực đồng euro, Benoit Coeure, một thành viên trong ban điều hành ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ tư (11/4) cho biết ngân hàng trung ương vẫn còn có chương trình thị trường chứng khoán (SMP) để có thể mua lại nợ của các nước trong khu vực nếu cần thiết. 

Một ngày sau khi nhà sản xuất kính Owens Illinois đưa ra dự báo lợi nhuận quý I tăng 35%, cổ phiếu của công ty này tăng 6,9%, lên mức 23,52 USD. 

Ngược lại, cổ phiếu của Nokia giảm 15,7%, xuống mức 4,24 USD sau khi công ty sản xuất điện thoại này cảnh báo kinh doanh điện thoại sẽ bị thua lỗ trong hai quý đầu năm do sửa chữa lại dây chuyền sản xuất. 

Các chuyên gia phân tích đầu cơ nhìn thấy thị trường sẽ giảm điểm trong tương lai do thị trường đã mở rộng quá mức và mất đi sự chắc chắn khi khủng khoảng nợ châu Âu lại nổi lên và các chỉ số nền kinh tế Mỹ yếu đi. 


Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên