TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau lời trấn an từ các quan chức Fed

22-09-2015 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau lời trấn an từ các quan chức Fed

4 quan chức của Fed đã độc lập lên tiếng khẳng định kinh tế Mỹ đủ khỏe mạnh để chịu đựng một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Sau 2 ngày bán tháo, chứng khoán Mỹ mở đầu tuần mới bằng phiên tăng điểm do nhà đầu tư lạc quan về tăng trưởng của kinh tế Mỹ và nhận được những lời bình luận giúp trấn an tâm lý từ các quan chức Fed.

Kết thúc phiên hôm qua (21/9), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,5%, đóng cửa đạt 1.966,97 điểm sau khi giảm tổng cộng 1,9% trong 2 phiên cuối tuần trước. Dow Jones tăng 0,8%, lên 16.510,19 điểm, trong khi Nasdaq thay đổi nhẹ. Khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 9,7% so với mức trung bình 3 tháng.

Kết thúc phiên giao dịch bấp bênh, 9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm tài chính và công nghệ tăng hơn 1%. Cổ phiếu của các công ty y tế mất 1,4% sau khi tăng 0,9% trước đó.

Cổ phiếu của các công ty nhạy cảm với lãi suất cao như bảo hiểm và ngân hàng tăng giá cùng lợi suất trái phiếu.

Cổ phiếu Apple và Microsoft cũng tăng hơn 1,4%, hòa chung đà tăng của nhóm công nghệ. Cổ phiếu Facebook tăng 1,2%, đánh dấu phiên tăng thứ 11 liên tiếp và đây là chuỗi tăng dài nhất kể từ khi cổ phiếu này lên sàn hồi tháng 5/2012.

Chỉ vài ngày sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0 và tạo nên cơn bán tháo sau cuộc họp của FOMC mạnh nhất kể từ tháng 7/2014, 4 quan chức của Fed đã độc lập lên tiếng khẳng định kinh tế Mỹ đủ khỏe mạnh để chịu đựng một đợt tăng lãi suất trong năm nay. Họ cho rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục tiến triển tốt sẽ lấn át những lo ngại về kinh tế toàn cầu.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên