TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau thông báo của Fed

19-03-2015 - 07:08 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau thông báo của Fed

Thị trường tăng điểm bởi nhà đầu tư an tâm rằng Fed sẽ không đẩy nhanh tiến trình nâng lãi suất.

TTCK Mỹ tăng điểm cùng với trái phiếu kho bạc. Đồng USD giảm giá sau khi Fed đưa ra nhận định các số liệu thống kê cho thấy tăng trưởng kinh tế ở mức độ vừa phải và các quan chức Fed cho rằng lãi suất sẽ tăng chậm hơn so với ước tính.

Kết thúc phiên hôm qua (18/3), chỉ số S&P 500 tăng 1,2% sau khi giảm khoảng 0,6% trước đó. Chỉ số Russell 2000 tăng lên mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số Nasdaq vượt mốc 5.000 trong một thời gian ngắn.

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm ít nhất 0,5%, dẫn đầu là nhóm điện nước.

Thị trường tăng điểm bởi nhà đầu tư an tâm rằng Fed sẽ không đẩy nhanh tiến trình nâng lãi suất. Nhận định nền kinh tế tăng trưởng ở mức độ vừa phải, Fed hạ dự báo về lãi suất liên bang tại thời điểm cuối năm 2015 xuống còn 0,625%, so với mức 1,125% được đưa ra tháng 12 năm ngoái.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 1,6%. Giá dầu tăng 2,4%, chấm dứt chuỗi 6 ngày giảm giá trong khi giá vàng tăng 1,8% - mạnh nhất kể từ tháng 1.

Theo John Canally, chuyên gia đến từ LPL Financial, từ nay đến tháng sáu là không đủ thời gian để nói rằng lạm phát kỳ vọng đã chạm đáy. Những nhận định của Fed về nền kinh tế cho thấy nền kinh tế vẫn ở dưới mức mà Fed mong muốn và do đó Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên