TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng tốt nhờ USD và giá dầu

04-02-2016 - 08:20 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng tốt nhờ USD và giá dầu

Chứng khoán Mỹ cũng hồi phục mạnh trong phiên buổi chiều, khi giá dầu tương lai tăng tới 8% và đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2009.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm lần đầu tiên trong 3 phiên trở lại đây. Nhóm cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng hóa tăng tốt nhờ đà hồi phục của giá dầu, che phủ nỗi lo lắng về triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (3/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 1.912,53 điểm sau khi giảm 1,6% trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng 1,1%, lên 16.336,66 điểm. Ngược lại chỉ số Nasdaq giảm 0,3% và trước đó đã giảm tới 2,1%. Khoảng 10 tỷ cổ phiếu đã được giao dịch trong phiên, cao hơn 31% so với mức trung bình 3 tháng.

Thị trường bập bênh lên và xuống trong bối cảnh các số liệu kinh tế mới được công bố làm sống lại nỗi lo lắng về sức khỏe kinh tế Mỹ, trong khi đồng USD giảm giá giúp giá dầu tăng tốt và đây cũng là tin tốt cho các nhà sản xuất hàng hóa.

Tuy nhiên, cuối cùng thì chứng khoán Mỹ cũng hồi phục mạnh trong phiên buổi chiều, khi giá dầu tương lai tăng tới 8% và đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2009. Đà tăng của nhóm năng lượng và nguyên vật liệu thô tạo nên đà tăng trên diện rộng, bù đắp mức giảm của nhóm ngân hàng.

Một báo cáo được công bố hôm qua cho thấy ngành dịch vụ của nước Mỹ tăng trưởng ở tốc độ thấp nhất trong gần 2 năm. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại về sự suy yếu trong sản xuất đang bắt đầu lây lan sang nước Mỹ.

Ngoài ra các báo cáo tài chính cũng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong phiên hôm qua. Cổ phiếu của công ty bánh kẹo Mondelez International giảm 6,5% (mạnh nhất 7 năm) sau khi công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo. Cổ phiếu của Yahoo cũng giảm tới 4,8%.

Mùa báo cáo đã đi được nửa đường. 80% số công ty trong chỉ số S&P 500 đã công bố lợi nhuận tốt hơn dự báo, tuy nhiên chưa đến một nửa có doanh thu tốt hơn dự báo.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên