TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tăng vọt với nhiều tín hiệu tích cực

20-11-2012 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tăng vọt với nhiều tín hiệu tích cực

Hôm qua, trong chuyến thăm tới Bangkok, ông Obama cho rằng ông tự tin với khả năng đạt được thỏa thuận về chính sách tài khóa.

TTCK Mỹ tăng điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 2 tháng. Nguyên nhân là do số liệu về thị trường nhà đất tốt hơn dự đoán và Tổng thống Obama bày tỏ sự tự tin sẽ đạt được thỏa thuận về ngân sách với Quốc hội. 

Kết thúc phiên hôm qua (19/11), chỉ số S&P 500 tăng 2%, lên 1.386,89 điểm. Chỉ số này đã tăng 2,5% trong 2 phiên liên tiếp – mạnh nhất kể từ tháng 7 tới nay. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 1,7%, lên 12.795,96 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6,2 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 3 tháng. 

Hôm qua, trong chuyến thăm tới Bangkok, ông Obama cho rằng ông tự tin với khả năng đạt được thỏa thuận về chính sách tài khóa. Trong khi đó, số liệu được báo cáo cho thấy doanh số nhà cũ được bán ra đã tăng trong tháng 10. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang hồi phục 1 cách bền vững. 

Cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà ở đều bật tăng. Cổ phiếu của Lowe, công ty phát triển nhà ở lớn thứ 2 thế giới, tăng tới 6,2% và đạt mức cao nhất trong  52 tuần sau khi công ty này công bố lợi nhuận tốt hơn dự báo. Cổ phiếu của Home Depot cũng tăng 2%.

Giá hàng hóa tăng khiến cổ phiếu của các công ty hàng hóa cũng tăng điểm. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu trong chỉ số S&P 500 tăng tổng cộng 2,9% và trở thành nhóm tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P.

Cổ phiếu của Intel tăng thêm 0,3% sau khi hãng thông báo CEO sẽ nghỉ hưu vào tháng 5/2013. Trong khi đó, Apple có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4 khi tăng 7,2%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên