TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ thấp nhất 3 tuần

25-09-2015 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ thấp nhất 3 tuần

Chứng khoán Mỹ giảm điểm với chỉ số S&P 500 chạm đáy thấp nhất 3 tuần, trong bối cảnh nhà đầu tư mong mỏi chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách kích thích kinh tế của Fed.

Kết thúc phiên hôm qua (24/9), chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, xuống còn 1.932,24 điểm sau khi giảm 1,5% trước đó. Chỉ số này đã giảm 5 trong số 6 phiên kể từ khi Fed đưa ra quyết định hoãn nâng lãi suất. Chỉ số Dow Jones giảm 0,5%, xuống còn 16.201,32 điểm, trong khi Nasdaq giảm 0,4%.

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, với các nhóm y tế, tài chính và công nghiệp giảm mạnh nhất. Các nhóm điện nước, năng lượng và tiêu dùng đều tăng.

Cuối giờ giao dịch buổi chiều, thị trường giảm bớt số điểm đã mất với các cổ phiếu năng lượng tăng điểm cùng giá dầu thô. Sau khi thị trường đóng cửa, Chủ tịch Fed nhận định NHTW Mỹ vẫn đang trên lộ trình tăng lãi suất vào cuối năm, dù bà cũng thừa nhận những diễn biến bất ngờ của nền kinh tế có thể khiến các nhà hoạch định chính sách phải thay đổi kế hoạch.

Sự mập mờ trong các động thái của Fed đã khiến TTCK biến động mạnh hơn trong những tuần vừa qua. Các nhà đầu tư bị chia rẽ về ý kiến khi nào Fed sẽ tăng lãi suất. Theo khảo sát của Bloomberg, thị trường nhận định chỉ có 41% khả năng lãi suất tăng trong tháng 12, giảm so với mức 49% của hôm đầu tuần. Xác suất lãi suất tăng trong tháng 1 là 49%.

Trong khi đó, thị trường vẫn tiếp tục đánh giá các dữ liệu kinh tế để nhận định về khả năng Fed sẽ hành động. Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số đơn hàng hóa lâu bền giảm 2% trong tháng 8. Một báo cáo khác thể hiện số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm mạnh hơn dự báo, trong khi số nhà mới bán ra tăng vọt lên mức cao nhất 7 năm.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên