TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm

13-05-2015 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm nguyên vật liệu thô, công nghệ và y tế giảm mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp, hòa cùng đà giảm của thị trường toàn cầu sau khi đà bán tháo trên thị trường trái phiếu lan sang cả cổ phiếu.

Kết thúc phiên hôm qua (12/5), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3%, xuống còn 2.099,12 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, xuống còn 18.068,23 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 0,4%.

Cổ phiếu của DuPont và Dow Chemical giảm cùng với các cổ phiếu nguyên vật liệu thô. Nhóm các công ty sản xuất chip bán dẫn dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ với cổ phiếu Intel giảm 1,4%.

Cổ phiếu Verizon sụt giảm mạnh sau khi đồng ý mua lại AOL với giá 4,4 tỷ USD. Ngược lại, cổ phiếu AOL tăng 18%.

Đà bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu đang lan sang các thị trường khác trong bối cảnh chương trình nới lỏng định lượng (QE) của châu Âu đẩy khối lượng nợ trên toàn cầu lên đỉnh điểm trong khi các nhà giao dịch ngày càng tự tin rằng Fed sẽ hoãn nâng lãi suất cho đến cuối năm nay.

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm nguyên vật liệu thô, công nghệ và y tế giảm mạnh nhất.

Nhóm vận tải giảm mạnh do dầu thô tăng giá. Chỉ số gồm các công ty hàng không giảm 1,5% sau khi đã tăng 4 ngày liên tiếp. Các cổ phiếu Southwest Airlines và United Continental giảm hơn 1,7%. Ngược lại nhóm tăng lượng tăng điểm nhờ dầu thô tăng giá 2,5%.

Minh Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên