TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục mạnh

18-02-2016 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục mạnh

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với năng lượng và công nghệ dẫn đầu đà tăng.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm mạnh với chỉ số Dow Jones tăng hơn 250 điểm. Những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong thời gian trước giờ đây hồi phục mạnh và các cổ phiếu năng lượng hòa chung đà tăng của giá dầu.

Kết thúc phiên hôm qua (17/2), chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, lên 1.926,82 điểm, cao nhất 2 tuần. Chỉ số Dow Jones tăng 1,6%, lên 16.453,83 điểm. Nasdaq cũng tăng 2,2%. Khoảng 9,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 14% so với mức trung bình 3 tháng.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với năng lượng và công nghệ dẫn đầu đà tăng khi tăng hơn 2,3%. Nhóm tiêu dùng không thiết yếu và nguyên vật liệu thô tăng ít nhất 1,9%.

Các cổ phiếu tài chính có đợt tăng 3 ngày liên tiếp đầu tiên kể từ đầu năm đến nay.

Tốc độ tăng điểm của thị trường trong những ngày này cũng ngang bằng với tốc độ mất điểm đã khiến chỉ số S&P 500 có khởi đầu tệ nhất từ trước đến nay. Đặc biệt giá dầu tiếp tục hồi phục, biên bản cuộc họp của Fed cho thấy Fed thận trọng với triển vọng nền kinh tế và số liệu về ngành sản xuất tốt hơn dự báo.


3 ngày tăng điểm vừa qua đã giúp phố Wall lấy lại gần một nửa số điểm bị mất kể từ đầu năm 2016

3 ngày tăng điểm vừa qua đã giúp phố Wall lấy lại gần một nửa số điểm bị mất kể từ đầu năm 2016

Theo biên bản cuộc họp hồi tháng trước được Fed công bố đêm qua, các nhà hoạch định chính sách đã thể hiện nỗi lo lắng về đà lao dốc của giá hàng hóa và những biến động của các thị trường tài chính đang ngày càng gây nhiều rủi ro hơn cho nền kinh tế Mỹ. Đây cũng là tâm trạng của Chủ tịch Yellen khi bà phát biểu trước Quốc hội trong tuần trước. Janet Yellen đã phát tín hiệu Fed có thể trì hoãn kế hoạch thắt chặt chính sách để đánh giá xem nền kinh tế phản ứng như thế nào với ‘những làn gió ngược” hiện nay.

Hôm qua Mỹ cũng công bố báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 1 tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2015, thể hiện ngành này đã bắt đầu ổn định trở lại.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,8%, lên 31,25 USD/thùng sau khi tăng 5,6% trước đó. Dầu thô biển Bắc giao tháng 4 cũng tăng mạnh, lên hơn 34 USD/thùng.

Mở cửa phiên 18/2, chứng khoán và tiền tệ châu Á cũng hòa chung với đà tăng điểm của thế giới. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương 1,4% với chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 2,3%. Đồng ringgit của Malaysia tăng 1,1%. Won Hàn Quốc tăng 0,4% sau khi chạm đáy thấp nhất 6 năm.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên