TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc sau một loạt tin xấu

13-06-2014 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc sau một loạt tin xấu

Tình hình ở Iraq khiến giá dầu cao nhất 8 tháng và Mỹ công bố một loạt số liệu không được như dự báo là những nhân tố kéo dài đà giảm điểm của chứng khoán Mỹ.

TTCK Mỹ giảm điểm, với chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất trong 3 tuần trở lại đây. Các cổ phiếu công nghiệp và tiêu dùng không thiết yếu lao dốc sau khi bạo lực leo thang ở Iraq khiến giá dầu cao nhất 8 tháng. Đồng thời, Mỹ công bố một loạt số liệu kinh tế không được như dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (12/6), chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, xuống còn 1.930,11 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng mất 0,7%, xuống còn 16.734,19 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,8% - mạnh nhất trong 1 tháng. 

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm, với các nhóm công nghiệp và tiêu dùng không thiết yếu giảm mạnh nhất (1,3%). 

3 năm sau khi Mỹ rút quân khỏi Iraq, bạo lực đang leo thang ở miền Bắc và miền Trung nước này. Nước sản xuất dầu lớn thứ hai trong OPEC đang đứng trước nguy cơ nội chiến quay trở lại. 

Tình hình ở Iraq ngay lập tức đẩy giá dầu lên cao nhất 8 tháng, khiến chỉ số Dow Jones Transportation Average gồm các công ty vận tải có phiên giảm 2% - mạnh nhất trong 2 tháng.
Ngược lại, nhóm các công ty năng lượng trong chỉ số S&P 500 tăng 0,3%. Cổ phiếu của Chevron tăng 0,7% - mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones.

Ở Mỹ, doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 5, thấp hơn mức 0,5% của tháng 4 và cũng thấp hơn so với mức dự báo 0,6% mà 83 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó. Một báo cáo khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng tăng mạnh hơn so với dự báo. 


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên