TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán thế giới cao nhất 6 năm nhờ dự báo của IMF

24-12-2013 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán thế giới cao nhất 6 năm nhờ dự báo của IMF

Hôm qua, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde phát biểu rằng IMF đang nâng dự báo về triển vọng của kinh tế Mỹ.

TTCK toàn cầu đã chạm mốc cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên hôm qua (23/12), chỉ số MSCI All-Country World Index tăng 0,6%, lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2008. 

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,5%, lên mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq tăng 1,1% với các cổ phiếu công nghệ như Apple và Facebook tăng điểm mạnh mẽ. 

Hôm qua, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde phát biểu rằng IMF đang nâng dự báo về triển vọng của kinh tế Mỹ. Cơ sở để nâng dự báo là Washington đã đạt được thỏa thuận về ngân sách và kế hoạch giảm quy mô chương trình mua trái phiếu của Fed làm giảm những lo lắng về tương lai. Hồi tháng 10, IMF dự báo nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng 2,6% trong năm tới. 

Trong khi đó, nước này cũng công bố những báo cáo kinh tế khả quan. Chi tiêu tiêu dùng tháng 11 tăng mạnh nhất 5 tháng nhờ những đợt giảm giá trong mùa mua sắm cuối năm. 

Một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng đã tăng lên trong tháng 12. 

TTCK châu Âu đã tăng tổng cộng 3,7% trong tuần trước – mạnh nhất kể từ tháng 4. Thị trường tăng điểm sau khi quyết định của Fed củng cố niềm tin vào sự hồi phục của kinh tế Mỹ. Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số Stoxx 600 đã tăng tổng cộng 16%, hướng đến năm tăng mạnh nhất kể từ năm 2009. 

Ở Trung Quốc, lãi suất tái chiết khấu kỳ hạn 7 ngày ở mức cao nhất kể từ ngày 20/6 (8,84%) và đồng nhân dân tệ cao nhất kể từ năm 1993.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên