TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán thế giới đỏ lửa vì nguy cơ khủng hoảng trần nợ

07-10-2013 - 16:48 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán thế giới đỏ lửa vì nguy cơ khủng hoảng trần nợ

Thị trường toàn cầu rớt mạnh sau phát ngôn của người phát ngôn Nhà Trắng John Boehner.

Không những không đạt được bất kỳ bước tiến triển nào hứa hẹn sẽ đem đến một thỏa thuận giải quyết bế tắc về ngân sách, tình thế ở nước Mỹ còn trở nên nan giải hơn sau lời phát biểu của John Boehner. Vị Chủ tịch Hạ viện khẳng định Hạ viện Mỹ sẽ không thể thông qua việc nâng trần nợ nếu dự luật nâng trần nợ không đi kèm với các điều kiện khác.


Với nguy cơ các nhà hoạch định chính sách của nước Mỹ không thể đạt được thỏa thuận nâng trần nợ và nền kinh tế lớn nhất thế giới lâm vào khủng hoảng, kéo theo nhiều hệ lụy tồi tệ trên phạm vi toàn cầu, thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã có một phiên lao dốc thảm hại trong phiên hôm nay (7/10). 

Tính đến 9h33 sáng giờ London (tức 15h33 theo giờ Việt Nam), chỉ số MSCI All-Country World Index giảm 0,5%, xuống còn 382,08 điểm.

Sau 2 tuần giảm liên tiếp, chứng khoán châu Âu lại tiếp tục giảm điểm với chỉ số Stoxx Europe 600 mất 0,8%, xuống còn 307,28 điểm, thấp nhất trong vòng 4 tuần. Chỉ số FTSE 100 Index của TTCK Anh giảm 0,9% trong khi chỉ số DAX của TTCK Đức giảm 1,2%. 

TTCK châu Á kéo dài đà giảm điểm buổi sáng với chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm tổng cộng 0,9%, xuống còn 137,85 điểm với 9/10 nhóm ngành giảm điểm. Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm 1,4% và đã giảm 7 phiên liên tiếp. Chỉ số Kospi của TTCK và chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm lần lượt 0,1% và 0,7%. 

Hợp đồng tương lai đối với chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng giảm 1%. 

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên