TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán thế giới: Tuần lễ xanh

04-05-2008 - 09:06 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán thế giới: Tuần lễ xanh

Chứng khoán thế giới đã khép lại một tuần đầy thành công với mọi sự chú ý dồn về thị trường Mỹ.

Cổ phiếu ngân hàng đưa châu Á khởi sắc

Chứng khoán châu Á trong tuần này lên điểm nhờ cổ phiếu của các ngân hàng và các nhà sản xuất điện tử gia dụng do suy đoán khủng hoảng tín dụng toàn cầu không còn nghiêm trọng.

Cổ phiếu của khối ngân hàng tỏng tuần này đã tăng 4,7%, cao nhất so với những nghành khác. Trong khi đó, cổ phiếu của các nhà sản xuất hàng hóa lại giảm 1%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật trong tuần qua tăng 1,3. Chỉ số CSI của Trung Quốc cũng tăng thêm 4,1%.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng tăng tuần thứ hai liên tiếp với 1,6%. Trong tháng 4, chỉ số này đã tăng 7,8%, mức cao nhất kể từ tháng 9/2005.

Tuần của chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ có tuần thứ 3 tăng điểm sau khi thông tin về thị trường việc làm bớt ảm đạm được công bố.

Bên cạnh đó, thông tin hãng kẹo Wrigley sẽ được mua lại với giá 23 tỷ USD cũng tẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao nhất trong 7 tháng. Giá cổ phiếu của Wrigley đã tăng cao nhất trong vòng 20 năm sau khi hãng kẹo Mars với sự hỗ trợ của tỷ phú Warren Buffet đồng ý mua lại hãng kẹo này.

Cổ phiếu khối công nghệ, tiêu dùng và các công ty điện thoại đã đẩy chỉ số S&P lên cao nhât trong vòng 4 tháng. Trong khi cổ phiếu của năng lượng và vật liệu thô lại sụt giảm do USD hồi phục. Trong tuần, cổ phiếu của các công ty điện thoại đã tăng 4,8%, cao nhất so với các nghành khác.

Chỉ số S&P đã tăng 1,2%, kết thúc phiên giao dịch tuần này ở mức 1.413,90 điểm. S&P đã tăng 6,1% trong 3 tuần qua. Chỉ số Dow Jones cũng khép lại tuần giao dịch ở mức 13.058,20 điểm, tăng 1.3%.

Chứng khoán châu Âu cũng có tuần tăng điểm thứ 3 do nhiều công ty lớn công ty bố lợi nhuận cao hơn dự tính. Đồng thời, tin tức về khủng hoảng tín dụng cũng khiến thị trường lạc quan hơn.

Khánh Hoa
Tổng hợp

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên