TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc lại giảm hơn 6%

18-08-2015 - 16:08 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc lại giảm hơn 6%

Chứng khoán Trung Quốc lại có phiên giảm điểm mạnh nhất trong 3 tuần sau khi nhà đầu tư giảm đặt cược rằng Chính phủ sẽ tăng cường kích thích kinh tế đồng thời giảm bớt nỗ lực trợ giá cho TTCK.

Kết thúc phiên hôm nay (18/8), chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 6,2%, xuống còn 3.748,16 điểm. Đây là phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ ngày 27/7, khi thị trường giảm 8,5%. Khoảng 35 cổ phiếu giảm điểm trên mỗi cổ phiếu tăng điểm, trong khi có hơn 600 mã giảm kịch sàn 10%.

Chỉ số Hang Seng China Enterprises Index đo diễn biến của các công ty đại lục niêm yết cổ phiếu trên sàn Hồng Kông cũng giảm 1,75%, xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.

Nhà đầu tư hạ thấp kỳ vọng về khả năng Chính phủ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi các số liệu được công bố hôm nay cho thấy giá nhà đang tăng lên. Xác suất NHTW Trung Quốc hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đã giảm xuống sau khi PBOC bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính thông qua các nghiệp vụ trên thị trường mở. Hôm thứ Sáu tuần trước (14/8), cơ quan điều hành TTCK Trung Quốc cho biết quỹ China Securities Finance Corp. (cơ quan được lập ra để hỗ trợ giá cổ phiếu) sẽ giảm khối lượng mua vào vì thị trường đã bớt biến động.

Tính từ khi chạm đáy hôm 8/7 đến phiên hôm qua, chỉ số Shanghai Composite đã hồi phục 14% sau khi Chính phủ can thiệp để ngăn chặn đà giảm đã khiến 4.000 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường. Tuần trước, chỉ số này vẫn tăng 5,9% bất chấp đồng nhân dân tệ giảm điểm mạnh nhất trong 21 năm và khuấy đảo thị trường tài chính toàn cầu.

Theo Erwin Sanft, chuyên gia đến từ Macquarie Group, triển vọng nới lỏng tiền tệ đang mờ dần vì thị trường bất động sản Trung Quốc đang diễn biến tốt hơn nhiều so với dự đoán. Tuy nhiên đây lại là tin không tốt chút nào đối với TTCK.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên